Quế Ngọc Hải có nguy cơ lỡ hẹn với AFF Cup 2016

Trong trận đấu giao hữu với CHDCND Triều Tiên hôm 6/10 vừa rồi, mặc dù ĐT Việt Nam có được chiến thắng vô cùng thuyết phục trước đối thủ với tỷ số 5-2. Tuy nhiên, HLV Hữu Thắng vẫn không lấy gì làm vui mừng khi mà trung vệ chủ chốt Quế Ngọc Hải gặp phải chấn thương.

Quế Ngọc Hải có nguy cơ lỡ hẹn với AFF Cup 2016 - Ảnh 1

Trong một pha nỗ lực cứu bóng, trung vệ Quế Ngọc Hải đã bị lật cổ chân. Chấn thương này khiến anh không thể tiếp tục thi đấu và được HLV Nguyễn Hữu Thắng thay ra ở phút 17 trong trận giao hữu Việt Nam – Triều Tiên.

Ngay lập tức, Ngọc Hải đã được cáng ra ngoài sân và đưa đi chụp phim để kiểm tra chấn thương. Theo bác sĩ của đội tuyển, chấn thương của Ngọc Hải khá nặng ảnh hưởng đến toàn bộ dây chằng ở cổ chân.

Sau khi đi chụp cộng hưởng từ tại bệnh viện, các bác sĩ đã đưa ra kết luận: “Quế Ngọc Hải bị rách dây chằng mác sên trước, dập phù tủy xương, dập sụn xương sên, tụ dịch quang vùng cổ chân”.

Với chấn thương này, Quế Ngọc Hải phải nghỉ ít nhất 4 tuần mới có thể tập luyện trở lại. Khả năng khoảng 5-6 tuần, Quế Ngọc Hải mới có thể thi đấu trở lại và không loại trừ khả năng Quế Ngọc Hải phải chia tay AFF Suzuki Cup 2016 nếu như chấn thương không tiến triển tốt.

Cảnh Kỳ