Quế Ngọc Hải chia sẻ về thời khắc sút quả 11m quyết định

  10 liên quanGốc

  Khi VN - Malaysia đang hòa nhau 1-1, ĐTVN đã được hưởng quả 11m khi Văn Toàn bị Brendan Gan cài chân. Trọng tài người Nhật Bản - Sato Ryuji lập tức thổi còi và chỉ tay vào chấm 11 mét. Trong áp lực cực lớn, đội trưởng Hải 'Quế' đã tiến lên nhận trọng trách sút phạt.

  Thời điểm Quế Ngọc Hải tiến lên đá phạt là thời khắc trận đấu "căng như dây đàn". Tiền đạo De Paula đã có hành động tiểu xảo khi tiến lại gần vị trí Ngọc Hải đang đứng trước chấm 11m và liên tục gây áp lực với mục đích gây rối khiến đội trưởng ĐT Việt Nam bị căng cứng tâm lí, mất tập trung.

  Quế Ngọc Hải ăn mừng sau khi "xé lưới" Malaysia . Ảnh:VNE

  Chia sẻ về thời khắc diễn ra tình huống bước ngoặt này, Hải "Quế" tâm sự:" Anh ta ( De Paula) có tiến lại gần và nói rất nhiều. Đây là tiểu xảo nhưng tôi bỏ ngoài tai tất cả những câu nói không hay của Paula. Một cầu thủ bản lĩnh thì không thể nào bị xao nhãng bởi trò tiểu xảo của đối phương. Khi sút phạt 11m, tôi đã thay đổi cách đá pen quen thuộc của mình. Tôi đã rất nhiều lần thực hiện quả sút penalty bằng động tác nhảy chân sáo. Nhưng tôi tin rằng, Malaysia đã nghiên cứu kỹ cách đá của tôi nên thời khắc đó, tôi thay đổi cách đá, không nhảy chân sáo nữa. Thật ra thì những ngày trước, tôi cũng đã tập kỹ cách đá penalty kiểu mới để làm thủ môn đối phương không thể bắt bài được mình".

  Chia sẻ thêm về chiến thắng quan trọng giúp ĐTVN tiến bước dài trong việc giành vé trực tiếp vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022 - điều chưa từng có trong lịch sử Việt Nam, đội trưởng của chúng ta chia sẻ:" Thật khó để diễn tả cảm giác hạnh phúc của tôi lúc này. Trong thời khắc khó khăn nhất, đội tuyển đã đoàn kết và chiến đấu tới cùng. Trước khi lên đường, biết toàn quốc đang vất vả chống dịch, HLV Park nói nếu chơi tốt, đội tuyển sẽ là nguồn động viên cho người dân. Qua hai trận, chúng tôi đã làm được điều đó. Hy vọng chiến thắng này ý nghĩa như liều vắc-xin cho người dân chống dịch. Tôi rất tự hào".

  KH

   Nguồn PL&XH: https://phapluatxahoi.kinhtedothi.vn/que-ngoc-hai-chia-se-ve-thoi-khac-sut-qua-11m-quyet-dinh-243536.html