Quảng Yên: Tư vấn, khám bệnh miễn phí cho hơn 500 người có hoàn cảnh khó khăn

Sáng ngày 3/12, tại Trung tâm y tế thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra chương trình tư vấn, khám bệnh và tặng quà cho hơn 500 người dân là đối tượng chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Được sự đồng ý của Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh tại Công văn số 4868/SYT-NVY ngày 16/11/2023, Trung tâm Y tế thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh phối hợp với "CLB Thầy thuốc họ Bùi và những người bạn" tổ chức chương trình khám, tư vấn chữa bệnh miễn phí và tặng quà cho đối tượng chính sách, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Chương trình nhận được nhiều sự hỗ trợ của các mạnh thường quân và các nhà hảo tâm.

Ngay từ 6h30 sáng, hàng trăm người dân đã có mặt và được các Giáo sư, Tiến sĩ, bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên ở tuyến trung ương và nhân lực y tế ở địa phương khám, tư vấn chữa bệnh.

Người dân đến Trung tâm Y tế được khám nội tổng quát các bệnh lý nội khoa như tim mạch, hô hấp, tiêu hóa, nội tiết, nội thần kinh, xương khớp, da liễu… và được siêu âm, chụp xquang chẩn đoán hình ảnh.

Mỗi người dân đến khám bệnh còn được tặng quà là các sản phẩm bổ gan, hoạt huyết dưỡng não, vitamin... tăng cường sức khỏe.

Ông Dương Văn Hào, Phó Chủ tịch UBND thị xã Quảng Yên đến Trung tâm Y tế trao đổi với đoàn thiện nguyện và quan tâm, hỏi thăm người dân.

Ông Dương Văn Hào, Phó Chủ tịch UBND thị xã Quảng Yên đến Trung tâm Y tế trao đổi với đoàn thiện nguyện và quan tâm, hỏi thăm người dân.

GS.TS Bùi Vũ Huy (thứ hai từ trái qua) cùng Phó Chủ tịch UBND thị xã thăm hỏi người dân.

Trước đó, chiều ngày 2/12, đoàn thiện nguyện của CLB tặng 20 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho 20 cháu ở thị xã Quảng Yên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập tốt.

Ông Dương Văn Hào, Phó Chủ tịch UBND thị xã Quảng Yên chia sẻ: Chương trình thiện nguyện rất ý nghĩa, mang tính nhân văn sâu sắc, triển khai cẩn thận, khoa học, bài bản, kỹ lưỡng. Người dân thị xã Quảng Yên rất phấn khởi, vui mừng vì được nhận sự hỗ trợ này. "Thay mặt cho lãnh đạo chính quyền địa phương, tôi xin trân trọng cảm ơn đoàn thiện nguyện đã có hoạt động ý nghĩa này", Phó Chủ tịch UBND thị xã nói.

Thay mặt CLB Thầy thuốc, GS.TS Bùi Vũ Huy mong rằng các hoạt động thiện nguyện này sẽ góp một phần nâng cao sức khỏe những người dân và khuyến khích các cháu vươn lên trong học tập. Đây cũng là phương châm được CLB đặt ra vì sức khỏe cộng đồng để góp phần xây dựng và bảo vệ đất nước ngày càng giàu mạnh, văn minh.

Mai Anh

Nguồn GĐ&XH: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/quang-yen-tu-van-kham-benh-mien-phi-cho-gan-500-nguoi-co-hoan-canh-kho-khan-172231203233129929.htm