Quảng Trị trang bị kỹ năng phòng chống Covid-19 cho học sinh vùng cao

  64 liên quanGốc

  Để đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch bệnh, giáo viên huyện miền núi Hướng Hóa (Quảng Trị) đã đến tận bản làng để truyền thông kỹ năng phòng chống dịch Covid-19 cho học sinh.

  Ngày mai (4/5), gần 167.000 học sinh theo học tại 408 cơ sở giáo dục tại Quảng Trị sẽ đi học trở lại sau thời gian nghỉ học phòng dịch Covid-19. Từ sáng sớm đến chiều 3/5, giáo viên của Trường Tiểu học Hướng Phùng (huyện Hướng Hóa) đã di chuyển trên chiếc xe ô tô tải có loa phát thanh đến các bản làng có học sinh thuộc quản lý của trường.

  Giáo viên huyện miền núi Hướng Hóa trang bị kỹ năng phòng chống Covid-19 và trao quà cho học sinh trước ngày trở lại lớp.

  Trên xe ô tô tải, 2 bên sườn treo băng rôn có nội dung “rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và đeo khẩu trang đúng cách để phòng chống dịch Covid-19”. Tiếng loa phát thanh thì truyền thông về những việc cần làm khi học sinh trở lại trường.

  Tại một số điểm trường, các giáo viên truyền thông tại chỗ cho học sinh, sau đó tổ chức trò chơi, tặng khẩu trang, hướng dẫn cách rửa tay và dặn dò các em ngày mai đi học trở lại.

  Nguyễn Mai Trọng - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hướng Phùng (huyện Hướng Hóa) cho biết, từ khi các em nghỉ học để phòng dịch Covid-19, trường vẫn duy trì dạy trực tuyến qua nhiều hình thức để học sinh không quên bài. Tuy nhiên, do học sinh ở trường chủ yếu là con em của người đồng bào thiểu số, đời sống còn khó khăn nên việc học trực tuyến hoặc tiếp cận những kỹ năng phòng dịch rất hạn chế.

  “Trước tình hình dịch bệnh phức tạp, để nâng cao ý thức phòng bệnh đồng thời lan tỏa thông điệp phòng chống bệnh đến cộng đồng, nhà trường đã phát động tổ chức truyền thông phòng chống dịch Covid-19 kết hợp lồng ghép kỹ năng sống và đón học sinh trở lại trường”, ông Trọng nói.

  Theo bà Lê Thị Hương – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị, trước ngày học sinh trở lại trường học, các cơ sở giáo dục đã tổ chức vệ sinh trường lớp. Để học sinh đến lớp đạt tỉ lệ cao, đặc biệt là ở các trường miền núi, giáo viên phải liên hệ với phụ huynh, hoặc có cách truyền thông để gọi học sinh đến lớp.

  Ngoài ra, trên cơ sở kế hoạch tinh giảm chương trình đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị đã chỉ đạo cơ sở giáo dục tổ chức cho các tổ, nhóm chuyên môn rà soát đánh giá lại, xây dựng kế hoạch phù hợp, đảm bảo kết thúc chương trình trước ngày 11/7.

  Tiến Nhất

   Nguồn Kinh Tế Đô Thị: http://kinhtedothi.vn/trang-bi-ky-nang-phong-chong-covid-19-cho-hoc-sinh-vung-cao-383142.html