Quảng Trị: 'Trải thảm đỏ' vẫn chưa thu hút được nhân tài

  Báo Giáo Dục & Thời Đại
  5 liên quanGốcQuảng Trị

  Nhằm thu hút nhân tài trong lĩnh vực y tế, tỉnh Quảng Trị đã ban hành chính sách đãi ngộ khá hấp dẫn, nhưng qua 6 tháng triển khai, số lượng bác sĩ thu hút về địa phương vẫn khiêm tốn.

  Tỉnh Quảng Trị đưa ra chính sách đãi ngộ hấp dẫn để thu hút nhân tài trong lĩnh vực y tế.

  Tỉnh Quảng Trị đưa ra chính sách đãi ngộ hấp dẫn để thu hút nhân tài trong lĩnh vực y tế.

  Tỉnh Quảng Trị đã ban hành chính sách đãi ngộ trong lĩnh vực y tế, nhằm thu hút trên 100 bác sĩ đa khoa về công tác tại tỉnh Quảng Trị, đặc biệt là tuyến huyện và tuyến xã, nhằm đáp ứng nhu cầu bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho người dân.

  Theo đó, từ ngày 1/1/2022, Nghị quyết số 166/2021/NQ-HĐND quy định chính sách thu hút của tỉnh Quảng Trị trong lĩnh vực y tế có hiệu lực.

  Cụ thể, đối với bác sĩ đa khoa đào tạo hệ chính quy, tốt nghiệp loại xuất sắc khi về tỉnh Quảng Trị công tác sẽ được hỗ trợ 300 triệu đồng; bác sĩ đa khoa đào tạo hệ chính quy tốt nghiệp loại khá được thu hút, tuyển dụng vào công tác tại các đơn vị sự nghiệp y tế công lập tuyến huyện, tuyến xã được hỗ trợ 250 triệu đồng; bác sĩ đa khoa đào tạo hệ chính quy tốt nghiệp loại trung bình khá được thu hút, tuyển dụng vào công tác tại các đơn vị sự nghiệp y tế công lập tuyến huyện, tuyến xã được hỗ trợ 150 triệu đồng; bác sĩ đa khoa đào tạo hệ chính quy tốt nghiệp loại trung bình được thu hút, tuyển dụng vào công tác tại các đơn vị sự nghiệp y tế công lập tuyến huyện, tuyến xã được hỗ trợ 100 triệu đồng.

  Ngoài ra, các bác sĩ được thu hút, công tác trong lĩnh vực điều trị và dự phòng tại các tuyến trong ngành y tế được hưởng phụ cấp đãi ngộ hàng tháng từ 05 đến 1,0 mức lương cơ sở/tháng…

  Mặc dù, địa phương đưa ra chính sách đãi ngộ được cho là hấp dẫn như trên, nhưng sau hơn 6 tháng triển khai, tỉnh Quảng Trị chỉ mới thu hút được 3 bác sĩ về tuyến huyện.

  Sở Y tế tỉnh Quảng Trị cho biết, hiện toàn ngành y tế Quảng Trị có 643 bác sĩ, đạt tỉ lệ 10 bác sĩ/10.000 dân. Tuy nhiên, chất lượng bác sĩ của ngành y tế Quảng Trị không cao, đa phần bác sĩ tại tuyến huyện, xã được đào tạo theo hình thức cử tuyển, chuyên tu.

  Bên cạnh đó, một bộ phận đến nay đã lớn tuổi và chuyển sang khối y tế tư nhân, nên dự báo đến năm 2026, ngành y tế sẽ giảm khoảng 100 bác sĩ.

  Đăng Đức

  Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/quang-tri-trai-tham-do-van-chua-thu-hut-duoc-nhan-tai-post600360.html