Quảng Trị: Tìm thấy 6 hài cốt liệt sỹ từ tin báo của người dân

Quá trình làm nương rẫy, người dân phát hiện các hiện vật nghi của các liệt sỹ nên đã thông báo lực lượng chức năng tổ chức tìm kiếm, quy tập.

Ngày 5/10, lãnh đạo UBND xã Cam Tuyền xác nhận thông tin, Đội Tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ Sư đoàn 968 - Quân khu 4 vừa tìm được 6 bộ hài cốt liệt sỹ tại khu vực Ngã ba Khe Tắt, thôn Bản Chùa, xã Cam Tuyền, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị.

Trước đó, trong quá trình đi làm nương rẫy tại Ngã ba Khe Tắt (cách trụ sở UBND xã Cam Tuyền khoảng 10km), người dân trên địa bàn đã phát hiện nhiều hiện vật nghi của bộ đội thời chiến tranh nên đã thông báo đến lực lượng chức năng.

Nhận được thông tin, Đội Tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ Sư đoàn 968 - Quân khu 4 đã đến nơi và tổ chức tìm kiếm. Ban đầu đã quy tập tìm thấy được 1 bộ hài cốt liệt sỹ.

Tiếp tục mở rộng tìm kiếm đến chiều 5/10, lực lượng chức năng đã tìm thấy được 6 bộ hài cốt liệt sỹ. Thông tin ban đầu, các bộ hài cốt liệt sỹ mới được tìm thấy được bọc kín trong tăng bộ đội, bên ngoài được quấn bằng dây điện thông tin, an táng ở độ sâu khoảng 1m, còn xương hộp sọ, xương cánh tay, răng... đi kèm với các di vật như cúc áo, thắt lưng, giày...

Theo lãnh đạo UBND xã Cam Tuyền, qua tìm hiểu từ một số nhân chứng và tài liệu ghi chép lại, nhận định ban đầu đây là các liệt sỹ thuộc Trung đoàn 27 - Quân khu Trị Thiên bị trúng bom và hy sinh vào năm 1968.

Hiện Đội Tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ của Sư đoàn 968 vẫn đang tiếp tục tìm kiếm quanh khu vực này.

Lê Chung

Nguồn Tổ Quốc: https://toquoc.vn/quang-tri-tim-thay-6-hai-cot-liet-sy-tu-tin-bao-cua-nguoi-dan-20221005174129942.htm