Quảng Trị: Tiếp nhận 4,6 tỉ đồng tiền hỗ trợ khắc phục thiệt hại do mưa lũ

Ngày 20.10, ông Nguyễn Hữu Dũng - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị - cho biết, đến thời điểm này đã tiếp nhận hỗ trợ để khắc phục thiệt hại do thiên tai từ các đơn vị, địa phương với tổng số tiền 4,6 tỉ đồng.

Trong đó, Ngân hàng BIDV hỗ trợ 500 triệu đồng; Binh đoàn 11 - Bộ Quốc phòng thuộc Cty Xây lắp Thành An 96 hỗ trợ 50 triệu đồng; Tỉnh ủy, UBND, UBMTTQVN tỉnh Quảng Ngãi 300 triệu đồng; Bộ Quốc phòng 400 triệu đồng; Thành phố Hồ Chí Minh 2 tỉ đồng... Số tiền trên được gửi đến UBND tỉnh Quảng Trị để hỗ trợ cho những người dân bị thiệt hại do trận mưa lũ diễn ra từ ngày 13.10-16.10.

Ông Nguyễn Hữu Dũng cảm ơn sự sẻ chia, động viên và hỗ trợ rất kịp thời của các đơn vị, địa phương trong và ngoài tỉnh. "Những nghĩa cử cao đẹp này rất có ý nghĩa đối với chúng tôi, đặc biệt là trong hoàn cảnh khó khăn như hiện nay. Chúng tôi cam kết sẽ nhanh chóng chuyển số tiền hỗ trợ đến đúng địa chỉ" - ông Dũng, nói.

Được biết, trận mưa lũ vừa qua gây thiệt hại nặng tại tỉnh Quảng Trị, có hơn 1.000 ngôi nhà bị ngập nước và hơn 500 ngôi nhà bị tốc mái, hàng trăm hecta hoa màu cũng bị hư hại... ước tính thiệt hại trên 100 tỉ đồng.

Clip: Mưa lũ gây thiệt hại nặng tại tỉnh Quảng Trị.

HƯNG THƠ