Quảng Trị sẽ đón 700 công dân từ các tỉnh thành phía Nam về quê đợt 3

  174 liên quanGốc

  Sau 2 đợt tổ chức đón 900 công dân địa phương có hoàn cảnh khó khăn đang lưu trú tại các tỉnh thành phía Nam về quê bằng tàu hỏa, tỉnh Quảng Trị tiếp tục kế hoạch đón 700 người ở khu vực này về quê đợt 3.

  Có rất đông trẻ em cùng phụ nữ mang thai được tỉnh Quảng Trị ưu tiên đón về quê trước đó.

  Ông Lê Nguyên Hồng - Giám đốc Sở LĐTB&XH tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị hiện đang phối hợp với các huyện thị thành trên địa bàn thống kê, tổng hợp danh sách những người có quê ở Quảng Trị, hiện đang lưu trú tại các tỉnh thành phía Nam có nhu cầu về quê để đón về trong đợt 3.

  Theo đó, địa phương dự kiến sẽ tiếp tục đón khoảng 700 người về quê bằng phương tiện tàu hỏa. Các tổ công tác đặc biệt sẽ đón người dân tại 3 ga Sài Gòn (TP Hồ Chí Minh), Dĩ An (Bình Dương) và Long Khánh (Đồng Nai).

  Vào ngày 14/10 tới, Đoàn công tác sẽ xuất phát từ Quảng Trị và đến ngày 16/10 sẽ có mặt tại TP Hồ Chí Minh đón bà con. Sau khi dừng đổ ở 3 ga kể trên để đón người dân, đến chiều ngày 17/10, tàu sẽ về đến ga Đông Hà (tỉnh Quảng Trị).

  Những người được ưu tiên đưa về quê lần này gồm: Phụ nữ mang thai, người đi chữa bệnh, phụ nữ nuôi con nhỏ dưới 6 tuổi, học sinh đang học tập tại các trường trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đi thăm người thân, người lớn tuổi (nữ 55 tuổi, nam 60 tuổi trở lên) đi thăm người thân.

  Được biết, có khoảng 200 học sinh thuộc các cấp học ở Quảng Trị do đi thăm thân hiện đang mắc kẹt tại TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai... cũng được về trong dịp này.

  Hiện các ngành chức năng tại Quảng Trị đã chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện để đưa bà con đi cách ly theo quy định.

  Trước đó, vào cuối tháng 7 và giữa tháng 8/2021, tỉnh Quảng Trị đã lần lượt đón 384 và 516 công dân có hoàn cảnh đặc biệt về quê bằng phương tiện tàu hỏa.

  Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/thoi-su/quang-tri-se-don-700-cong-dan-tu-cac-tinh-thanh-phia-nam-ve-que-dot-3-CiHB6xvnR.html