Quảng Trị: Sạt lở tại đường Hồ Chí Minh nhánh Tây

  Mưa lớn nhiều ngày qua đã khiến một lượng lớn đất đá sạt lở xuống đường Hồ Chí Minh nhánh Tây (đoạn qua xã Hướng Lập, Hướng Hóa) gây tắc giao thông hoàn toàn tại đây.

  Ngày 11/10, Đồn Biên phòng Hướng Lập, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị cho biết, vào đêm 10/10 đã xảy ra sạt lở tại Km 169+100 đường Hồ Chí Minh nhánh Tây (đoạn thuộc địa phận thôn Cợp, xã Hướng Lập).

  Sạt lở khiến giao thông từ xã Hướng Lập đi về phía tỉnh Quảng Bình bị tắc hoàn toàn. Ảnh: BĐBP.

  Sạt lở khiến giao thông từ xã Hướng Lập đi về phía tỉnh Quảng Bình bị tắc hoàn toàn. Ảnh: BĐBP.

  Theo đó, một lượng lớn đất đã đã tràn xuống đường và gây tắc giao thông hoàn toàn từ xã Hướng Lập về phía tỉnh Quảng Bình.

  Hiện, Đồn Biên phòng Hướng Lập đã thông báo cho chính quyền địa phương và cơ quan chức năng để có hướng khắc phục, xử lý.

  Sạt lở tại Km 169+100 đường Hồ Chí Minh nhánh Tây (đoạn thuộc địa phận thôn Cợp, xã Hướng Lập). Video: BĐBP.

  Liên quan đến vấn đề mưa lớn trên địa bàn những ngày qua, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Quảng Trị cho biết, do ảnh hưởng của không khí lạnh, những ngày qua trên địa bàn tỉnh đã có mưa to đến rất to.

  Tổng lượng mưa từ 19h00 ngày 8/10 đến 7h00 ngày 11/10 phổ biến 100 - 200 mm, một số nơi cao hơn như Ba Lòng 263 mm, Tà Long 250mm, Linh Thượng 298mm, Vĩnh Tú 251mm, Ba Nang 292mm, Trung Sơn 278mm, Hải Phong 282.

  Hiện tại, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị có mưa rất nhỏ.

  Cũng theo Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Quảng Trị, đến 9h00 sáng ngày 11/10, nước ở nhiều ngầm, cầu tràn bị ngập trước đó đã rút và người dân có thể đi lại bình thường.

  Riêng cầu tràn Ba Lòng (Đakrông) và ngầm tràn ở thôn Thanh Ô (xã Thanh, huyện Hướng Hóa) vẫn còn bị ngập nước khiến giao thông tại đây vẫn bị chia cắt.

  Nghĩa Văn

  Nguồn Đại Đoàn Kết: http://daidoanket.vn/quang-tri-sat-lo-tai-duong-ho-chi-minh-nhanh-tay-5699017.html