Quảng Trị: Mưa lớn nhiều giờ, 2 mẹ con bị nước cuốn trôi mất tích

Theo thống kê, mưa lũ khiến cho 2 người trong gia đình bị nước cuốn trôi, trong đó 1 người đã tìm thấy thi thể, người còn lại vẫn mất tích.

Mưa lớn vào chiều tối ngày 8/12, khiến nhiều nơi tại thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị ngập sâu trong biển nước.

Đặc biệt trên các tuyến đường nằm ở vùng trũng hầu như ngập trên diện rộng. Do tình hình mưa lớn bất chợt, kéo dài nhiều giờ khiến nước không thể thoát kịp, gây ngập úng.

Cụ thể, trên các tuyến đường như Lê Lợi, Lê Thế Hiếu, Nguyễn Huệ, Đặng Dung… đặc biệt tại khu vực phường 2, TP.Đông Hà hiện vẫn đang xảy ra ngập nặng. Nhiều người dân đi xe qua các khu vực này đều bị chết máy.

Một số người dân ở đây cho biết, nước bắt đầu dâng cao từ khoảng 18h, sau đó nước lên nhanh khiến nhiều người trở tay không kịp, nhiều đồ đạc, xe máy bị nhấn chìm. “ Lần đầu tiên trong đời tôi chứng kiến cảnh ngập lụt kinh hoàng đến vậy” – Chị Nguyễn Thị Nga, trú tại phường 1, TP. Đông Hà cho biết.

Nước dâng nhanh chóng khiến người dân không kịp trở tay.

Theo thống kê, mưa lũ khiến cho 2 người trong gia đình bị nước cuốn trôi, trong đó 1 người đã tìm thấy thi thể, người còn lại vẫn mất tích.

Nhiều người dân ở đây khẳng định, đây là lần đầu họ chứng kiến cảnh nước lũ lên nhanh như vậy.

Trước đó, lúc 19h cùng ngày, mưa lớn, nước dâng vào nhà ông Nguyễn Phấn, trú tại phường Đông Lễ, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị. Bất ngờ mảng tường nhà bị sập, vợ ông Phấn là bà Lữ Thị Tú Anh (63 tuổi) và con gái Nguyễn Lữ Vân Anh (35 tuổi) bị nước cuốn xuống mương nước cạnh nhà. Anh Phạm Quốc Việt, chồng chị Vân Anh tìm cách cứu người thân nhưng cũng bị nước cuốn trôi. May mắn bám được vào miệng cống và được người dân dùng dây thừng kéo lên.

"Xe đạp điện này chỉ cần ngấm nước thì em phải thay mới bình điện hoàn toàn", em Phan Hoàng Duy (học sinh trường THPT Đông Hà) cho biết.

H.A (TH)