Quảng Trị: Miễn học phí vùng ảnh hưởng sự cố môi trường biển

Khoảng 13.000 học sinh sẽ được miễn học phí bao gồm học sinh của các hệ Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông với tổng số tiền khoảng 3,8 tỷ đồng.

Quảng Trị: Miễn học phí vùng ảnh hưởng sự cố môi trường biển - Ảnh 1

Ngày 3/10, Thường trực HĐND tỉnh Quảng Trị đã có văn bản đồng ý miễn học phí năm học 2016-2017 cho học sinh ở 4 huyện vùng biển của tỉnh gồm Hải Lăng, Triệu Phong, Gio Linh và Vĩnh Linh.

Theo đó, HĐND tỉnh đồng ý miễn học phí năm học 2016 – 2017 đối với học sinh có hộ khẩu thường trú tại 16 xã vùng biển bị tác động bởi sự cố môi trường biển theo đề xuất của UBND tỉnh Quảng Trị để giảm bớt khó khăn cho người dân.

Cụ thể có 13.000 học sinh được miễn học phí bao gồm học sinh của các hệ Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông với tổng số tiền khoảng 3,8 tỷ đồng.

Báo cáo của ngành Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị, năm học 2016-2017, Quảng Trị có trên 16.240 học sinh các hệ Tiểu học,Trung học cơ sở, Trung học phổ thông của 16 xã, thị trấn vùng biển; trong số đó có hơn 1.300 học sinh thuộc diện hộ nghèo, gần 1.600 học sinh thuộc hộ cận nghèo.

Sự cố môi trường biển trong thời gian qua khiến đời sống kinh tế - xã hội của người dân nơi đây gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là việc phải lo cho con cái các khoản học hành, chi phí đầu năm mua sắm sách vở, phương tiện học tập...

Quyết định trên của HĐND tỉnh Quảng Trị phần nào giảm bớt gánh nặng đối với người dân vùng biển cũng như hỗ trợ học sinh có thêm điều kiện tiếp tục đến trường.