Quảng Trị: Miễn học phí cho học sinh 16 xã vùng biển

Học sinh ở vùng biển 4 huyện Hải Lăng, Triệu Phong, Gio Linh, Vĩnh Linh của tỉnh Quảng Trị bị ảnh hưởng bởi sự cố cá chết sẽ được miễn học phí trong năm học 2016-2017.

Ảnh minh họa.

Thường trực Hội đồng Nhân dân (HĐND) tỉnh Quảng Trị vừa có văn bản chấp thuận miễn học phí năm học 2016-2017 cho học sinh 4 huyện vùng biển, gồm Hải Lăng, Triệu Phong, Gio Linh, Vĩnh Linh, do chịu tác động của sự cố môi trường biển vừa qua để giảm bớt khó khăn cho người dân.

Theo đó, học sinh có hộ khẩu thường trú tại 16 xã vùng biển (thuộc 4 huyện nói trên) được miễn học phí trong năm học này. Số học sinh được miễn học phí khoảng 13.000 em ở các cấp học mầm non, tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông.

Trước đó, nhằm góp phần giảm bớt khó khăn cho học sinh các xã vùng biển, UBND tỉnh Quảng Trị đã có Tờ trình số 3858/TTr-UBND gửi HĐND tỉnh, xin chủ trương miễn thu học phí năm học 2016 - 2017 đối với khoảng 13.000 học sinh có hộ khẩu thường trú tại 16 xã vùng biển bị tác động bởi sự cố môi trường biển, tổng số học phí xin giảm khoảng 3,8 tỉ đồng. Việc miễn học phí trong năm học này, sẽ với bớt khó khăn cho người dân, giúp học sinh có động lực đến trường.

Tuyết Hạnh (tổng hợp)