Quảng Trị: Lũ về bất ngờ nhà dân chìm trong biển nước

Nước lũ bất ngờ đổ về khiến hơn 2.000 nhà dân tại huyện Cam Lộ (Quảng Trị) chìm trong biển nước.

Quảng Trị: Lũ về bất ngờ nhà dân chìm trong biển nước - Ảnh 1

Sáng nay (1-11), vào khoảng 7 giờ 30, nước ở thượng nguồn bất ngờ đổ về. Nước lũ về nhanh và chảy xiết nên người dân không kịp sơ tán đồ đạc và di chuyển đến nơi cao khiến nhiều tài sản, gia cầm vật nuôi của người dân bị thiệt hại nặng nề.

Ông Phan Thành (52 tuổi ở thị trấn Cam Lộ, Quảng Trị) cho biết, “Lũ đợt này so với năm 2010 thì đã lớn hơn và nhanh, nước chảy xiết khiến người dân không kịp thu dọn đồ đạc trong nhà”.

Quảng Trị: Lũ về bất ngờ nhà dân chìm trong biển nước - Ảnh 2

Quảng Trị: Lũ về bất ngờ nhà dân chìm trong biển nước - Ảnh 3

Quảng Trị: Lũ về bất ngờ nhà dân chìm trong biển nước - Ảnh 4

Nước đổ về nhanh khiến các tiểu thương tại chợ phiên Cam Lộ không kịp trở tay

Quảng Trị: Lũ về bất ngờ nhà dân chìm trong biển nước - Ảnh 5

Ông Ngô Quang Chiến, Chủ tịch UBND huyện Cam Lộ, cho biết đang tập trung các lực lượng lãnh đạo huyện và các xã về ngay các địa bàn để tập trung khắc phục hậu quả, cứu hộ cứu nạn và đưa người dân đến nơi an toàn nhất.

Theo Ban Chỉ huy Phòng, chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh cho biết toàn huyện Cam Lộ hiện có hơn 2.000 hộ bị ngập. Trong đó nặng nhất là xã Cam Tuyền, Cam Hiếu, Cam Thủy và thị trấn Cam Lộ bị ngập trong nước từ 0,5 đến 3 m.

Do lượng nước lên quá nhanh nên tại chợ phiên Cam Lộ nước tràn vào chợ, có nơi lên đến hơn 1 m khiến các tiểu thương không kịp di chuyển hàng hóa, gây thiệt hại nặng.

Hiện tại, mưa đã ngớt nhưng nhiều địa bàn vẫn còn ngập chìm trong nước, các lực lượng cứu hộ đang tiếp tục sơ tán dân ra khỏi vùng nguy hiểm.