Quảng Trị khẩn trương tiếp cận cứu nạn tàu bị nạn trên biển

Các lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị khẩn trương tiếp cận để cứu nạn tàu hàng Đà Nẵng ký kiệu 0494 bị chết máy trôi dạt ở vùng biển Hải Khê.

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Vào lúc 14 giờ chiều 2/11, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Trị nhận được tín hiệu cứu nạn của tàu hàng Đà Nẵng ký kiệu 0494 kéo theo 1 xà lan (không có hàng).

Tàu do ông Nguyễn Văn Thành (64 tuổi, ở quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng) làm thuyền trưởng, trên tàu có 2 thuyền viên. Tàu đang đi từ Nam Định về Đà Nẵng bị chết máy trôi dạt trên vùng biển Hải Khê, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị.

Ban Chỉ huy Phòng chống Thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Trị đã chỉ đạo các lực lượng cứu nạn, cứu hộ như Biên phòng, Cảng vụ Hàng hải cùng với lực lượng các địa phương tìm mọi biện pháp cứu nạn.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Trị đã huy động thuyền ngư dân ra lai dắt, điều động 10 cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cồn Cỏ cùng với một số tàu cá khác của ngư dân đang đánh bắt trên biển tiếp cận tàu để cứu nạn.

Tuy nhiên, do vùng biển Cửa Việt (Gio Linh) và Hải Khê (Hải Lăng) có sóng to, gió giật rất mạnh nên các lực lượng chưa thể tiếp cận được với tàu.

Qua liên lạc, sức khỏe của thuyền trưởng và các thuyền viên vẫn ổn định, có đầy đủ lương thực, nước uống để chờ lực lượng đến cứu nạn./.