Quảng Trị đón 450 người ở các tỉnh phía Nam về quê

  Tối 17/10, 450 người dân sinh sống, làm việc tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19 đã về đến quê bằng tàu hỏa. Đây là đợt thứ 3 tỉnh Quảng Trị tổ chức đón công dân về quê.

  18h30 hôm nay (17/10), chuyến tàu hỏa đã đưa hơn 450 công dân tỉnh Quảng Trị sinh sống, làm việc tại các tỉnh phía Nam đã về đến ga Đông Hà, tỉnh Quảng Trị. Suốt nhiều tháng ở giữa tâm dịch các tỉnh phía Nam đầy lo lắng và khó khăn, các công dân đã về đến quê nhà trong sự tiếp đón ân tình, chu đáo.

  Đây là đợt thứ 3, tỉnh Quảng Trị tổ chức đón công dân ở các tỉnh phía Nam về quê bằng tàu hỏa.

  Chị Nguyễn Thị Thúy An, ở thị trấn Cam Lộ, huyện Cam Lộ vào TP.HCM làm giáo viên mầm non diện hợp đồng. Thất nghiệp nhiều tháng qua, nay được tỉnh hỗ trợ đón về quê, chị rất cảm động.

  “Ở Sài Gòn tôi đang làm giáo viên của Trường mầm non tư thục. Từ khi tháng 5 bùng dịch đến giờ, tôi thất nghiệp. Đợt nay, tôi được tỉnh cho về, tôi rất vui và phấn khởi. Khi tình hình dịch được kiểm soát, tôi sẽ quay lại Sài Gòn để tiếp tục làm giáo viên mần non”, chị An nói.

  Đến nay, tỉnh Quảng Trị đón hơn 1.300 công dân về quê.

  Để đón công dân về quê, UBND tỉnh Quảng Trị đã thành lập Đoàn công tác đặc biệt phối hợp với cơ quan chức năng TP.HCM, 2 tỉnh Đồng Nai và Bình Dương cùng Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam lên kế hoạch đưa đón từ nhiều tuần trước. Đoàn chia ra 3 tổ, đón công dân tại 3 ga Sài Gòn, TP.HCM, ga Dĩ An - tỉnh Bình Dương và ga Long Khánh - tỉnh Đồng Nai. Đợt về quê lần này có nhiều phụ nữ mang thai, người đi khám chữa bệnh tại TP.HCM bị mắc kẹt lại, người khuyết tật, trẻ em và người đi kèm trẻ em.

  Tỉnh Quảng Trị ưu tiên đón người già, trẻ em, phụ nữ mang thai, có con nhỏ, gia đình có hoàn cảnh khó khăn về quê.

  Ông Lê Văn Trắc, Trưởng phòng Lao động - Việc làm - An toàn lao động, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Trị, Trưởng đoàn đón công dân về quê cho biết: “Chúng tôi chia ra 3 ca, riêng tại ga Sài Gòn chia làm 3 cụm các quận, huyện, mỗi cụm 2 người phụ trách để hướng dẫn bà con lên tàu, kiểm tra thông tin cá nhân, đặc biệt là kiểm tra xét nghiệm âm tính trong 72 giờ đồng hồ, đảm bảo an toàn cho công tác phòng chống dịch tốt nhất”.

  Đến nay, tỉnh Quảng Trị đã tổ chức 3 đợt đón hơn 1.300 công dân Quảng Trị đang lưu trú tại TP.HCM và một số tỉnh ở miền Nam gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 về quê an toàn./.

  Quốc Nhật-Đình Thiệu/VOV-Miền Trung

  Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/quang-tri-don-450-nguoi-o-cac-tinh-phia-nam-ve-que-898654.vov