Quảng Trị: Công an xắn tay xuống đồng gặt lúa, dọn vệ sinh giúp dân sau bão

Sau ảnh hưởng của bão số 10, Quảng Trị gánh chịu nhiều thiệt hại. Để chia sẻ khó khăn và giúp người dân khắc phục, ổn định cuộc sống, trong ngày 16.9 và 17.9, hàng trăm lượt cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Quảng Trị đã có mặt ở những địa phương bị thiệt hại, xắn tay áo hỗ trợ người dân.

Quảng Trị: Công an xắn tay xuống đồng gặt lúa, dọn vệ sinh giúp dân sau bão - Ảnh 1

Công an Quảng Trị giúp người dân thu hoạch lúa bị ảnh hưởng sau bão số 10. Ảnh: TN.

Quảng Trị: Công an xắn tay xuống đồng gặt lúa, dọn vệ sinh giúp dân sau bão - Ảnh 2

Các chiến sĩ gặt lúa giúp dân. Ảnh: TN.

Sáng 17.9, lực lượng đoàn viên thanh niên Công an tỉnh Quảng Trị phối hợp với lực lượng Công an huyện Vĩnh Linh đã huy động gần 200 cán bộ, chiến sĩ trực tiếp xuống địa bàn các xã ở huyện Vĩnh Linh để giải phóng các tuyến đường, dọn dẹp vệ sinh ở các khu dân cư, hỗ trợ người dân gặt lúa sau bão. Chỉ trong thời gian ngắn, nhiều tuyến đường giao thông huyện Vĩnh Linh được khơi thông, hơn 30 nhà dân được sửa chữa, phục dựng 1.800 gốc hồ tiêu và 6ha cao su, gặt gần 50 sào lúa sau bão…

Quảng Trị: Công an xắn tay xuống đồng gặt lúa, dọn vệ sinh giúp dân sau bão - Ảnh 3

Caosu bị gãy đổ được kéo lại. Ảnh: TN.

Được biết, công tác giúp dân khắc phục hậu quả do bão gây nên được Công an tỉnh Quảng Trị triển khai trên toàn tỉnh, trong đó chú trọng đến các vùng bị ảnh hưởng nặng nề do bão số 10 gây ra.

Quảng Trị: Công an xắn tay xuống đồng gặt lúa, dọn vệ sinh giúp dân sau bão - Ảnh 4

Cây gãy đổ dược dọn dẹp. Ảnh: TN.

“Hoạt động giúp dân khắc phục hậu quả cơ bão số 10 lần này của lực lượng Đoàn viên thanh niên Công an Quảng Trị nhằm góp phần chia sẻ khó khăn, giúp bà con nhân dân sớm khôi phục sản xuất, ổn định cuộc sống. Qua đó góp phần xây dựng hình ảnh người chiến sĩ công an nhân dân “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ” ” - Thượng úy Phan Duy Thành, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Quảng Trị cho biết.

HƯNG THƠ - TIẾN NHẤT