Quảng Trị cho học sinh tạm dừng đến trường để phòng chống Covid-19

  Chiều 9/5, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị quyết định cho học sinh toàn tỉnh tạm dừng đến trường để ứng phó với dịch bệnh Covid-19.

  Theo đó, trẻ mầm non, học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, học viên các Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên tạm dừng đến trường từ ngày 10/5 cho đến khi có thông báo mới. Riêng những đơn vị, trường học chưa hoàn thành việc kiểm tra cuối kỳ II thì tiếp tục tổ chức kiểm tra cho đến hết ngày 11/5, sau khi hoàn thành kiểm tra, cho học sinh tạm dừng đến trường từ ngày 12/5 cho đến khi có thông báo mới.

  Tỉnh Quảng Trị cho học sinh nghỉ học vào ngày 10/5.

  Đối với ôn tập tốt nghiệp THPT, các đơn vị, trường học căn cứ điều kiện và tình hình thực tế xây dựng kế hoạch, tổ chức ôn tập cho học sinh bằng hình thức trực tiếp hoặc trực tuyến. Trong trường hợp dạy học trực tiếp, nhà trường cho học sinh đăng ký, phân lớp đảm bảo giãn cách số lượng tối đa 25 học sinh mỗi lớp. Các trung tâm tin học, ngoại ngữ, giáo dục kỹ năng sống; các cơ sở dạy thêm học thêm và các đơn vị tư vấn du học trên địa bàn tỉnh Quảng Trị được tổ chức hoạt động bình thường nhưng phải đảm bảo công tác phòng, chống dịch theo quy định của ngành y tế.

  Đối với các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện Hải Lăng- nơi có một số thôn đang được phong tỏa do liên quan đến bệnh nhân mắc Covid-19, cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông, học viên các trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên dừng đến trường từ ngày 10/5 cho đến khi có thông báo mới; việc tổ chức kiểm tra cuối kỳ II của các trường chưa hoàn thành sẽ được tiến hành khi học sinh trở lại trường. Việc tổ chức dạy học và ôn tập tốt nghiệp THPT cho học sinh, học viên lớp 12 sẽ bằng hình thức trực tuyến.

  Bà Lê Thị Hương, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị cho biết, trong thời gian học sinh tạm dừng đến trường, các đơn vị, trường học triển khai dạy học trực tuyến nhằm đảm bảo chất lượng học tập cho học sinh.

  “Trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông đã hoàn thành việc kiểm tra cuối kỳ thì sẽ bắt đầu nghỉ học từ ngày 10/5. Đối với các trường chưa hoàn thành việc kiểm tra cuối kỳ thì sẽ hoàn thành trong ngày mai và ngày mốt, đến ngày 12/5 sẽ nghỉ đồng loạt. Riêng đối với học sinh lớp 12 thì ở vùng khó khăn sẽ học trực tiếp để ôn tập nhưng đảm bảo việc giãn cách không quá 25 em/1 phòng ôn tập, còn ở vùng thuận lợi sẽ tổ chức ôn tập online"- bà Lê Thị Hương cho biết./.

  Thanh Hiếu/VOV miền Trung

  Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/giao-duc/quang-tri-cho-hoc-sinh-tam-dung-den-truong-de-phong-chong-covid-19-856413.vov