Quảng Trị: Chìm tàu biển chở hơn 40 người, một người tử vong

Khi cách đảo Cồn Cỏ khoảng 5 hải lý thì tàu vận tải Ngọc Tuấn 01 bất ngờ bị chìm, trên tàu có trên 40 người là thuyền viên, công nhân và quân nhân. Trong đó, một người đã tử vong.

Sáng ngày 11/10, tàu vận tải Ngọc Tuấn 01 chở vật liệu xây dựng từ cảng Cửa Tùng (huyện Vĩnh Linh) đi đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị). Đến khoảng 10h30, khi cách đảo Cồn Cỏ khoảng 5 hải lý thì bất ngờ tàu bị chìm. Trên tàu có trên 40 người gồm thuyền viên, công nhân xây dựng và quân nhân.

Quảng Trị: Chìm tàu biển chở hơn 40 người, một người tử vong - Ảnh 1

Các nạn nhân được các tàu cá đưa vào cảng Cửa Tùng (ảnh Dũng Long)

Ngay sau khi nhận được tin báo, Biên phòng Cồn Cỏ đã huy động 3 tàu cá tham gia cứu nạn, đã cứu được khoảng 30 người đưa về cảng Cửa Tùng chăm sóc sức khỏe. Bên cạnh đó, một tàu cảnh sát biển cũng đang ứng cứu tại hiện trường. Trung tá Trần Xuân Lạn – Phó tham mưu Trưởng biên phòng Quảng Trị cho biết.

Thông tin ban đầu, tàu chìm do nước tràn vào khoang. Nguyên nhân cụ thể vẫn đang chờ điều tra cụ thể, thời điểm tàu gặp nạn, sóng biển bình thường nhưng trời khá mù.

Khi tàu vận tải bị chìm, tàu cá của anh Lê Văn Hiếu (thị trấn Cửa Tùng) ở gần đó nhận được thông tin đã tiếp cận hiện trường. Thuyền trưởng và 6 thuyền viên trên tàu lập tức thả thúng và áo phao để vớt những người bị nạn đang dập dềnh trên biển.

Quảng Trị: Chìm tàu biển chở hơn 40 người, một người tử vong - Ảnh 2

Nhiều nạn nhân bị thương nặng được xe cấp cứu đưa về tại bệnh viện để chữa trị. (ảnh Dũng Long)

Theo ông Lê Minh Tuấn, Chủ tịch huyện đảo Cồn Cỏ, hiện sức khỏe những người được cứu khá ổn định, tuy nhiên có một người không may đã tử vong. Nạn nhân tử vong là bà Nguyễn Thị Huệ, (53 tuổi, trú phường 5, TP Đông Hà). Bà Huệ ra đảo Cồn Cỏ để nấu ăn cho một công ty xây dựng.

Đến trưa, các tàu cá cập cảng Cửa Tùng, cơ quan chức năng đã đưa những nạn nhân đi đến cơ sở y tế để kiểm tra sức khỏe. Riêng nạn nhân Nguyễn Thị Huệ đang được Công an tỉnh Quảng Trị khám nghiệm tử thi.

Song Dũng – Long – Tin