Quảng Ninh xử phạt người tung tin sai về 'hòn non bộ' ở Vân Đồn

Đinh Văn Đức sử dụng tài khoản Facebook cá nhân đăng tải một bình luận sai sự thật liên quan đến hình ảnh dự án Ao Tiên - Cát Linh tại huyện Vân Đồn.

Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã tiến hành làm việc với công dân Đinh Văn Đức (SN 1989, trú tại thôn 4, xã Sông Khoai, thị xã Quảng Yên) để làm rõ một số nội dung liên quan đến thông tin đăng tải trên mạng xã hội.

Theo đó, ngày 16.8, Đinh Văn Đức sử dụng tài khoản Facebook cá nhân là "Duc Dinh" đăng tải một bình luận sai sự thật vào một bài đăng trên trang Facebook "Người Quảng Ninh", liên quan đến hình ảnh dự án Ao Tiên - Cát Linh tại huyện Vân Đồn.

Tại cơ quan công an, ông Đinh Văn Đức thừa nhận hành vi vi phạm, cam kết không tái phạm và thực hiện nghiêm chỉnh các quy định của công dân trong việc sử dụng mạng xã hội.

Căn cứ kết quả xác minh, công an đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với Đinh Văn Đức về hành vi lợi dụng mạng xã hội, đăng tải thông tin sai sự thật, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, quy định tại điểm a, khoản 1, điều 101, Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 3.2.2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Công dân Đinh Văn Đức bị cơ quan công an triệu tập do tung tin sai

Công dân Đinh Văn Đức bị cơ quan công an triệu tập do tung tin sai

Hiện cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh đã xác định và tiến hành làm việc với một số trường hợp trên địa bàn TP.Uông Bí, TP.Cẩm Phả và huyện Vân Đồn, đồng thời vẫn đang tiếp tục xác minh, xác định các trường hợp bình luận có nội dung không đúng sự thật liên quan đến nội dung trên.

Trước đó, tỉnh Quảng Ninh khẳng định đây là hình ảnh ở khu vực Ao Tiên (huyện Vân Đồn) nằm trong phạm vi của Khu kinh tế Vân Đồn và bức ảnh này không đúng với hiện trạng tại khu vực Ao Tiên hiện nay.

Theo thông tin từ Ban Quản lý khu kinh tế Vân Đồn, quy hoạch khu vực Ao Tiên được UBND tỉnh phê duyệt phù hợp với quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Vân Đồn đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Dự án khu đô thị mới Ao Tiên được UBND tỉnh giao cho nhà đầu tư triển khai đầu tư xây dựng từ năm 2004. Đến nay, dự án đã cơ bản hoàn thành và đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Tại khu đô thị này, UBND tỉnh Quảng Ninh đã xúc tiến, kêu gọi đầu tư được 2 công trình tổ hợp khách sạn, du lịch thương mại đạt tiêu chuẩn 5 sao theo đúng quy hoạch được duyệt; bao gồm: Tổ hợp du lịch, nghỉ dưỡng và giải trí Crystal Holidays Harbour Vân Đồn với diện tích 2,6ha; bao gồm 5 tòa có chiều cao từ 28 đến 33 tầng; tổng vốn đầu tư 3.612 tỉ đồng; tổ hợp khách sạn và căn hộ nghỉ dưỡng cao cấp Ao Tiên - Cát Linh Vân Đồn với diện tích 2,3ha, bao gồm 5 khối tháp có chiều cao từ 26 đến 34 tầng; tổng vốn đầu tư 3.910 tỉ đồng.

Hiện 2 dự án trên được các nhà đầu tư tích cực triển khai thi công, hứa hẹn sớm đem lại cho Khu kinh tế Vân Đồn diện mạo mới mẻ, thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế.

Tại Khu vực Ao Tiên có dự án Bến cảng cao cấp Ao Tiên - Vân Đồn được UBND tỉnh quyết định chủ trương đầu tư từ năm 2020 với quy mô diện tích 29,21ha; công suất khi vận hành tối đa đạt khoảng 4,2 triệu lượt khách/năm; mục tiêu đón tàu chở khách du lịch lên tới 300 ghế. Dự án đang triển khai thi công cơ bản hoàn thành.

Sau khi khánh thành dự án (dự kiến trong quý 3/2022) sẽ hoàn thành đồng bộ hệ thống giao thông trên địa bàn Khu kinh tế Vân Đồn cả về đường bộ, đường hàng không và đường biển; đáp ứng kịp thời nhu cầu vận chuyển khách du lịch đi tham quan, nghỉ dưỡng ra các đảo của huyện Vân Đồn, Cô Tô và tham quan trên vịnh Bái Tử Long, vịnh Hạ Long; thay thế cảng Cái Rồng hiện nay đã xuống cấp.

Lam Thanh

Nguồn Một Thế Giới: https://1thegioi.vn/quang-ninh-xu-phat-nguoi-tung-tin-sai-ve-hon-non-bo-o-van-don-185801.html