Quảng Ninh: Xích mích nhỏ, lột quần áo đánh bạn tới chết

GiadinhNet - Ngày 10/3, Công an huyện Cô Tô (Quảng Ninh) đã bắt khẩn cấp các đối tượng Đinh Văn Quý (SN 1993, trú tại thôn 2, xã Đường Hoa, huyện Cô Tô) và Hoàng Văn Tướng (SN 1985, ở thôn 3, xã Tiến Tới, huyện Cô Tô) về hành vi giết người.

Tối ngày 5/3, anh Lê Văn Hoạt (SN 1982, trú tại xã Tiến Tới, huyện Cô Tô) cùng Đinh Văn Quý, Hoàng Văn Tướng đi uống rượu và hát karaoke. Đến khoảng 2h sáng 6/3, cả nhóm mới chịu dừng cuộc vui, lững thững trở về tàu trong tình trạng chếnh choáng.

Quảng Ninh: Xích mích nhỏ, lột quần áo đánh bạn tới chết - Ảnh 1

Địa điểm anh Hoạt bị các đối tượng hành hung cho đến chết. Ảnh: XT

Khi về gần đến tàu, giữa anh Hoạt và Quý xảy ra xích mích. Sẵn hơi men trong người, Quý và Tướng cùng hò nhau lao vào đánh anh Hoạt. Trước thái độ quá hung hăng của hai đối tượng, anh Hoạt bỏ chạy xuống bãi biển để thoát thân. Cả hai đuổi theo anh Hoạt, vật nạn nhân ngã xuống, dùng tay chân đấm đá túi bụi. Thấy nạn nhân gục ngã, chúng túm cổ dựng dậy, lột hết quần áo trên người, bắt quỳ xuống rồi tiếp tục thay nhau đấm đá. Các đối tượng chỉ chịu dừng tay khi thấy nạn nhân gục xuống bất tỉnh. Sau khi gây án, Tướng và Quý thản nhiên trở lại tàu đi ngủ.

Sáng sớm, người dân đi ngang qua bãi biển phát hiện anh Hoạt đã chết trong trạng thái lõa thể. Nhận được thông tin về vụ việc, Công an huyện Cô Tô đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, triển khai các biện pháp nghiệp vụ. Bằng những chứng cứ, cùng lời khai nhân chứng thu thập được, Công an huyện Cô Tô đã làm rõ Quý và Tướng là hung thủ đã sát hại anh Hoạt.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Quý và Tướng thừa nhận hành vi. Nguyên nhân được xác định là do giữa anh Hoạt và Quý có mâu thuẫn từ trước. Trên đường trở về tàu, Quý đã chửi mắng anh Hoạt thì nạn nhân này phản ứng lại vài câu. Sẵn hơi men trong người, Quý và Tướng đã hành hung anh Hoạt cho đến khi nạn nhân tử vong.

Xuân Thắng