Quảng Ninh xác minh vụ tàu du lịch bỏ rơi khách trên vịnh Hạ Long

Sở Giao thông vận tải, Ban Quản lý vịnh Hạ Long, Cảng vụ đường thủy nội địa tỉnh Quảng Ninh đã vào cuộc xác minh, làm rõ thông tin trên mạng xã hội về việc khách du lịch bị bỏ rơi tại đảo Ti Tốp trên vịnh Hạ Long.

Mới đây, một tài khoản trên mạng xã hội Facebook đăng tải nội dung: "Trải nghiệm du lịch thảm họa, vứt khách lại trên đảo Ti Tốp rồi đi không kiểm tra lại khách, không một cuộc gọi nhỡ, chờ 30 phút trên bến không thấy tàu đâu, gọi số điện thoại trên vòng tay thì thuê bao…".

 Cơ quan chức năng vào cuộc xác minh vụ tàu du lịch bỏ rơi khách trên vịnh Hạ Long

Cơ quan chức năng vào cuộc xác minh vụ tàu du lịch bỏ rơi khách trên vịnh Hạ Long

Trước thông tin trên, các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh đã nhanh chóng vào cuộc xác minh, làm rõ.

Chia sẻ với truyền thông, ông Vũ Kiên Cường - Giám đốc Ban quản lý vịnh Hạ Long cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin khách tố bị tàu du lịch bỏ rơi trên đảo Ti Tốp đã chỉ đạo lực lượng xác minh.

Theo đó, đầu giờ chiều 16/6, tàu du lịch số hiệu QN 926x chở 99 khách ghép ra đảo Ti Tốp. Khi đón khách trở về, do lượng khách quá đông, tàu không tìm được khách, không đón được hết khách trở lại tàu nên đã rời đi. Tuy nhiên, đơn vị tàu du lịch này cũng bố trí một tàu khác đến chở những du khách ở đảo Ti Tốp về đất liền.

Anh H. (thuyền trưởng tàu QN 926x) cho biết, sau khi cho khách lên đảo Ti Tốp, du khách được hẹn 15h50 phải tập trung lên tàu. Tuy nhiên do khách quá đông nên quản lý của tàu không kiểm soát hết số lượng và bỏ sót 2 du khách Việt Nam tại đảo Ti Tốp.

Thuyền trưởng H cho biết thêm, hai du khách này sau đó đã liên hệ với số điện thoại của công ty và được gửi nhờ lên tàu Bình An số hiệu QN 8448 để đưa về bờ. Khi tới đất liền, đại diện công ty đã đón 2 khách này ở bến tàu để xin lỗi.

Về nhà, du khách đã đăng bài tố bị bỏ rơi trên đảo Ti Tốp, tuy nhiên sau khi nhận được lời xin lỗi từ công ty chủ quản tàu du lịch, vị khách đã gỡ bài đăng trên mạng xã hội.

Đảo Ti Tốp được mệnh danh là một trong những hòn đảo đẹp nhất tại vịnh Hạ Long, nằm cách khu du lịch Bãi Cháy chỉ chừng 7-8 km về hướng Đông Nam. Ti Tốp là tên do Bác Hồ đặt trong một lần ra thăm đảo theo tên của một nhà du hành vũ trụ Liên Xô Giéc Man Ti-tốp.

Hiện nay, mỗi năm đảo Ti Tốp đón hàng triệu lượt khách ra thăm đảo. Muốn ra thăm đảo Ti Tốp, du khách có nhiều hình thức, trong đó 3 cách phổ biến nhất là thuê tàu, đi tour du thuyền và đi thủy phi cơ.

Xuân Anh

Nguồn Công Luận: https://congluan.vn/quang-ninh-xac-minh-vu-tau-du-lich-bo-roi-khach-tren-vinh-ha-long-post299697.html