Quảng Ninh vinh danh các VĐV và HLV tiêu biểu năm 2022

Chiều nay (24/3), Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ninh tổ chức Lễ vinh danh HLV, VĐV tiêu biểu vùng Mỏ năm 2022 và các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc tại Đại hội Thể thao Toàn quốc lần thứ IX - năm 2022.

Tỉnh Quảng Ninh đang đào tạo, huấn luyện 563 vận động viên trong đó có 115 vận động viên đạt đẳng cấp quốc gia với 50 kiện tướng. Năm 2022, VĐV, HLV tỉnh Quảng Ninh tham gia nhiều sự kiện thể thao mang tầm quốc gia và quốc tế, đoạt 532 huy chương (143 HCV, 147 HCB, 242 HCĐ) trong đó có 8 huy chương quốc tế, 69 huy chương tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX, nâng cao vị thế của thể thao Quảng Ninh trong cả nước với thứ hạng 12/65 tỉnh, thành, ngành.

Năm nay, Quảng Ninh có 37 HLV, VĐV đang tập trung cho đội tuyển quốc gia để chuẩn bị cho SEA Games 32 và ASIAD 19 diễn ra trong thời gian tới.

Dựa trên thành tích đã đạt được tại các giải thể thao quốc gia và quốc tế, Sở Văn hóa - Thể thao và Hội nhà báo tỉnh Quảng Ninh đã bầu chọn các VĐV, HLV có đạo đức tốt, đạt các thành tích xuất sắc để các nhà báo bình chọn HLV, VĐV tiêu biểu vùng Mỏ năm 2022.

Năm 2022, Quảng Ninh bầu chọn 7 VĐV và 5 HLV tiêu biểu vùng Mỏ.

Năm 2022, Quảng Ninh bầu chọn 7 VĐV và 5 HLV tiêu biểu vùng Mỏ.

Danh sách gồm 7 VĐV: Lường Thị Dung, Đinh Thị Trang (môn đua thuyền Canoeing), Phương Thế Anh, Nguyễn Phương Anh (nhảy cầu), Vũ Văn Tuấn (Wushu), Lê Phạm Ngọc Anh (bắn cung), Nguyễn Xuân Trúc (Pencak silat) được bầu chọn là VĐV tiêu biểu vùng mỏ Quảng Ninh năm 2022.

Lường Thị Dung chia sẻ: "Tôi đang thi đấu cho môn đua thuyền Canoeing Quảng Ninh. Tôi rất mong được đi tập huấn ở các nước để mang lại thành tích cao hơn cho tỉnh nhà".

5 HLV tiêu biểu gồm: Đỗ Văn Hiệu (môn đua thuyền Canoeing), Ngô Văn Báo (môn nhảy cầu), Vũ Xuân Quảng (môn Wushu) Nguyễn Đức Long (môn Taekwondo) và HLV Nguyễn Thái Linh (môn PencakSilat)....

HLV Đỗ Văn Hiệu bày tỏ: "Rất mong tỉnh quan tâm hơn nữa cho những VĐV giành huy chương của quốc tế hay các kỳ Đại hội thể thao toàn quốc, có cơ chế đặc biệt để tạo đầu ra cho các VĐV như chuyển họ sang lĩnh vực huấn luyện, có chế độ đặc biệt để khuyến khích họ tập luyện, thi đấu mang lại thành tích cho tỉnh".

Bầu chọn Huấn luyện viên, Vận động viên tiêu biểu vùng Mỏ Quảng Ninh là hoạt động thường niên, được Sở Văn hóa và Thể thao và Hội Nhà báo Quảng Ninh phối hợp tổ chức liên tục trong 25 năm qua nhằm tôn vinh những tài năng thể thao có đạo đức tốt, đạt các thành tích xuất sắc trên các đấu trường trong nước và quốc tế, mang lại vinh quang cho vùng mỏ Quảng Ninh./.

Vũ Miền/VOV-Đông Bắc

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-thao/quang-ninh-vinh-danh-cac-vdv-va-hlv-tieu-bieu-nam-2022-post1009575.vov