Quảng Ninh: Tỉnh lộ xuống cấp vẫn 'còng lưng gánh' xe có dấu hiệu quá tải hàng đêm

Xe chở cát, sỏi vượt thùng không che bạt, có dấu hiệu quá tải và hết đăng kiểm, hàng đêm vẫn hoành hành trên Tỉnh lộ 334 huyện Vân Đồn, tỉnh quảng Ninh.

Theo phản ánh của người dân, trong thời gian vừa qua, ngày nào cũng vậy, cứ vào khoảng 18h30 đến đêm, tại Tỉnh lộ 334 (thuộc xã Hạ Long, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh) luôn có một đoàn xe chở cát, sỏi cao có "ngọn" quần thảo. Đặc biệt, các xe này có nhiều dấu hiệu chở quá tải và không đủ điều kiện lưu hành vì chưa khám đăng kiểm.

Đoạn đường Tỉnh lộ 334 thuộc xã Hạ Long, huyện Vân Đồn đang xuống cấp trầm trọng.

Đoạn đường Tỉnh lộ 334 thuộc xã Hạ Long, huyện Vân Đồn đang xuống cấp trầm trọng.

Được biết, đoạn đường mà đoàn xe thường xuyên hoạt động có chiều dài khoảng 5 Km, từ nút giao cắt với đường Vân Đồn đến Chùa Cái Bầu đang một xuống cấp trầm trọng. Tuy nhiên, các tài xế đoàn xe chở cát, sỏi luôn di chuyển khá nhanh trong khi tuyến đường chưa có đèn chiếu sáng, tiềm ẩn nguy cơ cao gây mất ATGT. Điều này khiến khá nhiều du khách cũng như người dân tại khu vực này cảm thấy bất ổn khi ra đường.

Trong vòng 15 phút đã không dưới năm chuyến xe di chuyển trên đoạn đường tỉnh lộ 334 thuộc xã Hạ Long, huyện Vân Đồn.

Trong vòng 15 phút đã không dưới năm chuyến xe di chuyển trên đoạn đường tỉnh lộ 334 thuộc xã Hạ Long, huyện Vân Đồn.

Cụ thể, vào tối ngày 9/6/2024, PV Tạp chí GTVT đã có mặt tại hiện trường, ghi nhận đoàn xe chở cát, sỏi chạy từ hướng chùa Cái Bầu hướng đi thị trấn Cái Rồng, huyện Vân Đồn. Hàng hóa trên các xe đều đầy có "ngọn", không được che bạt và có dấu hiệu chở hàng quá tải. Chỉ trong 15 phút, từ 20h39 đến 20h54 đã có 5 chuyến xe đầy ắp hàng chạy qua. Như vậy có thể thấy, mỗi đêm đoạn đường đang xuống cấp này vẫn phải "gánh" con số lên đến cả trăm xe chở hàng nặng "cầy ải".

Chiếc xe chở hàng có ngọn.

Chiếc xe chở hàng có ngọn.

Ghi nhận hầu hết các xe hoạt động trong đêm 9/6/2024 đều có BKS khá mờ. Tuy nhiên, thông tin đăng kiểm cho thấy, chiếc xe tải duy nhất có BKS nhìn rõ là: 14C- 03002, lại đã hết lưu hành từ ngày 11/6/2023.

Chị Nguyễn Thu. H, (trú tại thôn 1 xã Hạ Long, huyện Vân Đồn, Quảng Ninh) cho biết, đoàn xe trên đã nhiều ngày chạy trên tuyến đường Tỉnh lộ 334 này, nhưng không hề có bóng dáng của cơ quan chức năng kiểm tra những phương tiện đó. Mong rằng cơ quan chức năng sớm vào cuộc để người dân có sự an toàn hơn khi tham gia giao thông.

Nhóm PV

Nguồn GTVT: https://tapchigiaothong.vn/quang-ninh-tinh-lo-xuong-cap-van-cong-lung-ganh-xe-co-dau-hieu-qua-tai-hang-dem-183240612165450947.htm