Quảng Ninh: Tạm dừng toàn bộ đội tàu có thuyền viên ăn trộm tiền của du khách

Cơ quan công an đã xác minh được đối tượng trộm tiền của du khách trên tàu Minh Hương 38 (QN-1199) trong dịp nghỉ lễ 2/9 vừa qua.

Ngày 2/9, tàu Minh Hương 38 (QN-1199) trong hành trình tham quan tuyến 1 vịnh Hạ Long đã xảy ra vụ việc trộm cắp tiền của du khách trên tàu.

Ngay sau khi nhận được thông tin du khách bị mất trộm tiền trên tàu du lịch, Ủy ban nhân dân Tỉnh đã chỉ đạo Ủy ban nhân dân thành phố Hạ Long và các lực lượng chức năng điều tra làm rõ và trả lại đầy đủ số tiền cho du khách.

Qua điều tra, xác minh, cơ quan công an đã xác định được đối tượng trộm cắp tiền của du khách là Trần Văn Thắng (1985) trú tại khu 12 phường Hà An, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh. Thắng là thuyền viên phục vụ trên tàu Minh Hương.

Quảng Ninh: Tạm dừng toàn bộ đội tàu có thuyền viên ăn trộm tiền của du khách - Ảnh 1

Kẻ trộm tiền của du khách là thuyền viên phục vụ trên tàu (Ảnh minh họa).

Tại cơ quan công an, Thắng đã khai nhận hành vi trộm cắp của mình và giao nộp lại số tiền đã lấy cắp. Cơ quan công an thành phố Hạ Long tiếp tục điều tra, hoàn thiện hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định.

Cùng ngày, lực lượng chức năng của thành phố Hạ Long đã tiến hành trao lại đầy đủ số tiền mà du khách bị mất cắp.

Để phục vụ công tác điều tra vụ việc, đồng thời để chủ tàu xử lý ngay các vi phạm của thuyền trưởng, thuyền viên trên tàu QN-1199, UBND thành phố Hạ Long đã ban hành Công văn số 6925/UBND ngày 2/9/2017 đề nghị Cảng vụ đường thủy nội địa dừng cấp phép rời cảng, bến và tạm dừng hoạt động trên Vịnh đối với đội tàu Minh Hương (gồm 03 tàu du lịch QN-1199, QN-2998, QN-5719) từ 13h52 ngày 2/9/2017 đến khi có Văn bản chấp thuận hoạt động trở lại của UBND thành phố.

Văn Đại