Quảng Ninh: Sau 20 năm trốn truy nã, cán bộ kho bạc bị bắt giữ

Sau 20 năm trốn truy nã vì tội cố ý làm trái nguyên tắc gây thiệt hại tài sản xã hội chủ nghĩa, bà Đỗ Minh Thùy 57 tuổi, trú tại Móng Cái đã phải tra tay vào còng.

Quảng Ninh: Sau 20 năm trốn truy nã, cán bộ kho bạc bị bắt giữ - Ảnh 1

Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm Công an tỉnh Quảng Ninh đã bắt giữ đối tượng Đỗ Minh Thùy, người đã bị cơ quan CSĐT tỉnh Quảng Ninh truy nã từ năm 1996.

Theo hồ sơ vụ án, vào tháng 6/1995, lợi dụng các chủ đầu tư xây dựng vay, ứng tiền trong xây dựng cơ sở hạ tầng của địa phương, bà Thùy lúc đó là quyền Giám đốc kho bạc nhà nước huyện Hải Ninh (nay là TP.Móng Cái) đã cùng kế toán trưởng và một số chủ đầu tư rút tiền chi tiêu cá nhân, làm thất thoát 2 tỷ đồng. Sau khi phạm tội, bà Thùy đã bỏ trốn sang Trung Quốc.

Có điều kiện về kinh tế, lại biết tiếng Trung và có nhiều mối quan hệ với người trong và ngoài nước, bà Thùy đã trốn rất kỹ và việc bắt giữ bà Thùy gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên Công an TP.Móng Cái vẫn thường xuyên theo dõi những thông tin về bà Thùy.

Được biết, tuy lẩn trốn bên Trung Quốc nhưng nhiều lần bà Thùy có về Việt Nam thăm con và mẹ đẻ, tuy nhiên, biết mình bị truy nã nên bà Thùy cảnh giác, liên tục thay đổi hoặc rời đi chỗ khác nếu bị động nên nhiều lần bà Thùy thoát khỏi vòng vây của lực lượng truy bắt.

Tới tháng 10/2016, lực lượng trinh sát phát hiện một người phụ nữ làm quản lý công việc, nhân sự trong nhà hàng có nhiều dấu hiệu khả nghi.

Ngay sau đó, thân thế của người phụ nữ này được xác nhận chính là bà Đỗ Minh Thùy đối tượng trốn nã cách đây 20 năm. Bà Thùy bị bắt giữ trong sự ngỡ ngàng của người thân. Tại cơ quan công an bà Thùy thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Hiện cơ quan điều tra Quảng Ninh đang hoàn thiện hồ sơ để đưa đối tượng ra xét xử.

Hiền Vũ