Quảng Ninh, Quảng Bình: Tạm đình chỉ công tác Phó phòng NN và PTNT xúc phạm dân

Ngày 17/11/2016, Chủ tịch UBND huyện Quảng Ninh Nguyễn Viết Ánh đã ký quyết định đình chỉ công tác 15 ngày đối với bà Lê Thị Xinh, Phó phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN và PTNT) do xúc phạm người dân trong và sau phiên tòa. Quyết định có hiệu lực từ ngày 15/11.

Quảng Ninh, Quảng Bình: Tạm đình chỉ công tác Phó phòng NN và PTNT xúc phạm dân - Ảnh 1

Trụ sở UBND huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình nơi bà Lê Thị Xinh đang công tác.

Theo đó, vào thời điểm ngày 04/11/2016, tại phiên tòa hòa giải của Tòa án nhân dân huyện Quảng Ninh (tỉnh Quảng Bình) giữa nguyên đơn là bà Trương Thị Hồng ở xã Hải Ninh và bị đơn là ông Dương Văn Doái (mà bà Lê Thị Xinh là đại diện ủy quyền) trong lúc tranh cãi, bà Lê Thị Xinh đã có những lời nói xúc phạm đến một số người dân xã Hải Ninh và bị người dân ghi âm lại, sau đó gửi đến cơ quan chức năng huyện Quảng Ninh đề nghị xem xét hình thức xử lý, kỷ luật thích đáng. Hiện UBND huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình đang tiến hành kiểm tra, làm rõ sự vụ.

Trước đó, bà Lê Thị Xinh đã bị kỷ luật về cả mặt Đảng và chính quyền liên quan đến vấn đề đất đai tại xã Hải Ninh trong thời kỳ còn làm Giám đốc Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất huyện Quảng Ninh.

PV