Quảng Ninh: Phẫu thuật thành công học sinh lớp 8 rơi từ tầng 4 của trường học xuống đất

Trao đổi với Công dân và Khuyễn học tối nay, 23/2, một lãnh đạo thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh cho biết, Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã thực hiện thành công ca mổ đa chấn thương cho em D.T.T.Đ.

Ngay sau khi ca mổ thành công, đại diện lãnh đạo thành phố Hạ Long và Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố đã đến bệnh viện để thăm hỏi và động viên gia đình học sinh D.T.T.Đ.

Ngay sau khi ca mổ thành công, đại diện lãnh đạo thành phố Hạ Long và Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố đã đến bệnh viện để thăm hỏi và động viên gia đình học sinh D.T.T.Đ.

Em Đ. là học sinh lớp 8A1, Trường Trung học cơ sở Nguyễn Văn Thuộc (phường Hà Lầm, thành phố Hạ Long), trước đó bị rơi từ tầng 4 khu Hiệu bộ của nhà trường xuống đất.

Ngay sau khi ca mổ thành công, đại diện lãnh đạo thành phố Hạ Long và Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố đã đến bệnh viện để thăm hỏi và động viên gia đình học sinh D.T.T.Đ.

Trước đó, khoảng 9 giờ 55 phút ngày 22/2, vào tiết 4 môn Giáo dục thể chất, cô Vũ Thị Thu Hiền và cô Phạm Hải Yến (giáo viên Trường Trung học cơ sở Nguyễn Văn Thuộc) cho học sinh xuống sân tập thể dục. Trong khi các học sinh bắt đầu xếp hàng, điểm danh bất ngờ thấy học sinh D.T.T.Đ. rơi từ trên tầng 4 khu Hiệu bộ của nhà trường xuống.

Ngay sau đó, học sinh D.T.T.Đ. đã được nhà trường đưa đi cấp cứu kịp thời tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh.

Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy Hạ Long cùng với Phòng dục và Đào tạo thành phố cũng đã có mặt tại Bệnh viện để kịp thời phối hợp cùng với gia đình tổ chức chữa trị cho học sinh đảm bảo các điều kiện tốt nhất theo hướng dẫn của Bệnh viện.

Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy Hạ Long cùng với Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố có mặt tại Bệnh viện để kịp thời phối hợp cùng với gia đình tổ chức chữa trị cho học sinh đảm bảo các điều kiện tốt nhất theo hướng dẫn của Bệnh viện.

Ngay sau khi nhận được thông tin về trường hợp học sinh D.T.T.Đ., thành phố Hạ Long đã phân công Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Nguyễn Ngọc Sơn, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố, Trường Trung học cơ sở Nguyễn Văn Thuộc và Ủy ban nhân dân phường Hà Lầm có mặt ngay tại Bệnh viện để kịp thời phối hợp cùng với gia đình tổ chức chữa trị cho học sinh đảm bảo các điều kiện tốt nhất theo hướng dẫn của Bệnh viện, cũng như động viên, ổn định tinh thần, tâm lý của gia đình học sinh và nhà trường.

Các thầy, cô giáo nhà trường đã tham gia tiếp máu cho học sinh và hỗ trợ, phối hợp cùng gia đình trực tại bệnh viện 24/24 giờ.

Theo Bác sĩ Trần Ngọc Sang, Trưởng khoa Gây mê hồi sức (Bệnh viện Đa khoa tỉnh), ngày 22/2, Bệnh viện tiếp nhận cháu D.T.T.Đ. trong trường hợp chẩn đoán đa chấn thương nặng. Bệnh viện đã tiến hành "báo động đỏ", hội chẩn các chuyên khoa và 10 giờ sáng ngày 23/2, bệnh viện đã quyết định tiến hành phẫu thuật đặt dẫn lưu màng phổi, phẫu thuật đốt sống lưng, kết hợp xương đùi, xương cánh tay, xương cẳng tay, điều trị bảo tồn chấn thương sọ não… cho bệnh nhân.

Đến 15 giờ ngày 23/2, ca mổ đã thành công và hiện bước đầu các chỉ số sinh tồn của bệnh nhân đều nằm trong giới hạn. Đến 17 giờ cùng ngày bệnh nhân đã tỉnh táo; qua đánh giá cho thấy rất may mắn là bệnh nhân không bị tổn thương sọ não.

Hiện thành phố Hạ Long cũng đã chỉ đạo, giao Công an thành phố điều tra, xác minh làm rõ nguyên nhân vụ việc nêu trên. Đồng thời cũng yêu cầu Công an thành phố điều tra, xử lý kịp thời các trường hợp đưa thông tin không đúng về sự việc có thể gây ảnh hưởng tới học sinh và nhà trường.

Theo báo cáo của trường Trung học cơ sở Nguyễn Văn Thuộc, hoàn cảnh của em D.T.T.Đ. rất khó khăn, bố già yếu, mẹ lao động tự do. Trên lớp em Đ. khá trầm tính, không có biểu hiện bất thường. Học lực xếp loại khá, rèn luyện tốt.

Tuệ Nhi

Nguồn Công dân & Khuyến học: https://congdankhuyenhoc.vn/quang-ninh-phau-thuat-thanh-cong-hoc-sinh-lop-8-roi-tu-tang-4-cua-truong-hoc-xuong-dat-179240223180832922.htm