Quảng Ninh phát hiện 1 ca mắc COVID-19 trở về từ Bình Dương

  Ngay sau khi phát hiện ca nhiễm mới, tỉnh Quảng Ninh đã nhanh chóng truy vết, tăng cường kiểm tra, giám sát, quản lý những người đến từ vùng có dịch.

  Du khách đến Bảo tàng tỉnh Quảng Ninh thực hiện khai báo y tế, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. (Ảnh: Thanh Vân/TTXVN)

  Ngày 21/10, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh cho biết, 1 trường hợp trở về từ Bình Dương đã dương tính với SARS-CoV-2. Như vậy, sau hơn 100 ngày không ghi nhận ca mắc COVID-19, Quảng Ninh đã có 1 ca dương tính với SARS-CoV-2.

  Trước đó, tối 20/10, Trung tâm y tế thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh xét nghiệm 1 trường hợp trở về từ Bình Dương cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

  Mẫu bệnh phẩm của trường hợp này cũng được Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh khẳng định dương tính.

  Trường hợp dương tính trên đã được tiêm phòng 2 mũi vaccine, thực hiện đúng theo hướng dẫn của Bộ Y tế về việc áp dụng biện pháp phòng, chống dịch đối với người về từ Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An... thực hiện khai báo y tế khi qua chốt trạm vào tỉnh Quảng Ninh (trạm chốt tại Km15-Hải Tiến-Móng Cái) và khi về nhà có ra Trạm y tế xã Hải Đông khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm.

  Ngay sau khi phát hiện ca nhiễm mới, tỉnh Quảng Ninh đã nhanh chóng truy vết, tăng cường kiểm tra, giám sát, quản lý những người đến từ vùng có dịch; tuy nhiên vẫn đảm bảo theo tinh thần Nghị quyết số 128/NQ-CP của Chính phủ, Quyết định số 1777/QĐ-BGTVT và Quyết định số 4800/QĐ-BYT về phòng, chống dịch COVID-19.

  Về cùng người dương tính trên có 5 trường hợp tại Hạ Long đã được quản lý và xét nghiệm ngày 20/10 đều âm tính; 2 trường hợp tại Đông Triều đã được quản lý, lấy mẫu xét nghiệm. Lực lượng chức năng tiếp tục truy vết các trường hợp F1, F2, F3./.

  Hữu Chiến (TTXVN/Vietnam+)

  Nguồn VietnamPlus: http://www.vietnamplus.vn/quang-ninh-phat-hien-1-ca-mac-covid19-tro-ve-tu-binh-duong/748064.vnp