Quảng Ninh, Ninh Bình, Bình Định xúc tiến du lịch tại vùng Tây Nam Bộ

  Báo VOV
  11 liên quanGốc

  Ngày 13/9, tại Cần Thơ, Sở Du lịch các tỉnh Quảng Ninh, Ninh Bình, Bình Định phối hợp cùng Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Cần Thơ tổ chức chương trình xúc tiến, quảng bá, giới thiệu sản phẩm và hợp tác phát triển du lịch.

  Trong 8 tháng đầu năm nay, các tỉnh, thành vùng ĐBSCL đã đón khoảng 30 triệu lượt khách tham quan, du lịch, với hơn 8 triệu lượt khách lưu trú; doanh thu từ du lịch ước đạt hơn 21.000 tỷ đồng. Các chương trình liên kết, hợp tác phát triển du lịch nội vùng với các tỉnh, thành trong cả nước đã phát huy hiệu quả, tạo sự chuyển biến rõ rệt trong việc tạo dựng thương hiệu du lịch vùng ĐBSCL gắn với các loại hình du lịch tâm linh, sinh thái, MICE (du lịch kết hợp hội thảo, hội nghị). Do đó, việc mở rộng kết nối và hợp tác với ba tỉnh Quảng Ninh - Ninh Bình - Bình Định mang ý nghĩa chiến lược đặc biệt quan trọng đối với các bên.

  Các đơn vị ký kết biên bản hợp tác trong hội nghị.

  Các đơn vị ký kết biên bản hợp tác trong hội nghị.

  Ông Trần Song Tùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình cho biết ĐBSCL hiện đang là một trong những thị trường tiềm năng và rất quan trọng đối với cả 3 tỉnh Quảng Ninh, Ninh Bình và Bình Định, đặc biệt trong giai đoạn mà các tỉnh đang xây dựng chiến lược để thu hút khách du lịch nội địa. ĐBSCL được biết đến như một vùng sông nước trù phú với mật độ sông và kênh rạch dày đặc; đồng thời có hệ sinh thái đất ngập nước với sinh cảnh rừng ngập mặn ven biển, rừng ngập nước nội địa (rừng tràm) lớn nhất Việt Nam, có sự đa dạng về các loại hình văn hóa, tiêu biểu là loại hình nghệ thuật dân gian Đờn ca tài tử đã được UNESCO ghi danh là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Tất cả những yếu tố trên tạo nên tiềm năng du lịch to lớn và đa dạng của vùng ĐBSCL.

  Ông Hà Văn Siêu - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch phát biểu tại hội nghị.

  Ông Hà Văn Siêu - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch phát biểu tại hội nghị.

  Bên cạnh đó, 3 tỉnh Quảng Ninh - Ninh Bình - Bình Định là những địa phương có đặc điểm văn hóa, tự nhiên đặc sắc và hội tụ nhiều yếu tố để phát triển các loại hình du lịch độc đáo khác như du lịch di sản, nghỉ dưỡng, du lịch văn hóa - lễ hội, du lịch biển đảo... Do vậy, liên kết vùng, liên kết chuỗi nhằm hợp lực phát triển các sản phẩm du lịch “đặc sản” từng nơi là một trong những giải pháp quan trọng để nâng tầm du lịch khu vực và mỗi địa phương.

  Tại hội nghị, hơn 170 doanh nghiệp cũng thảo luận, trao đổi, tháo gỡ những vướng mắc về giao thông, tour tuyến, nhân lực phục vụ du lịch… Ông Hà Văn Siêu - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch cho rằng các biên bản ký kết hợp tác trong hội nghị là cam kết mạnh mẽ của các địa phương, trong việc chung tay đẩy mạnh phát triển ngành du lịch, chú trọng du lịch nội địa theo hướng du lịch bền vững, du lịch có trách nhiệm. Do vậy, các địa phương cần chú trọng tăng cường chiều sâu công tác thông tin, quảng bá bằng nhiều hình thức, nhiều kênh về điểm đến du lịch nổi trội trên địa bàn./.

  Hồng Phương/VOV-ĐBSCL

  Nguồn VOV: https://vov.vn/du-lich/quang-ninh-ninh-binh-binh-dinh-xuc-tien-du-lich-tai-vung-tay-nam-bo-post955616.vov