Quảng Ninh: Ký kết hợp tác đầu tư hơn 4,2 tỷ USD

GiadinhNet - Ngày 13/9, tại TP Hạ Long, UBND tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức hội nghị công bố các quy hoạch chiến lược tỉnh Quảng Ninh.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng phát biểu tại Hội nghị.

Dự hội nghị có Ủy viên Bộ chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng.

Việc tỉnh Quảng Ninh công bố các quy hoạch chiến lược sẽ mở ra những cơ hội mới, chiến lược phát triển mới, cơ hội đầu tư mới với niềm tin tạo được bước đột phá để phát triển nhanh, bền vững; xây dựng, phát triển Quảng Ninh đến năm 2020 trở thành tỉnh dịch vụ, công nghiệp hiện đại, trung tâm du lịch quốc tế, một trong những đầu tàu kinh tế của miền bắc và cả nước; tích cực chuyển đổi phương thức phát triển từ "nâu" sang "xanh".

Đã có 7 quy hoạch chiến lược được công bố tại Hội nghị: Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Quảng Ninh; Quy hoạch xây dựng vùng tỉnh; Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch; Quy hoạch môi trường; Quy hoạch sử dụng đất; Quy hoạch phát triển khoa học và công nghệ; Quy hoạch phát triển nguồn nhân lực.

Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao sự năng động, sáng tạo của tỉnh Quảng Ninh và các nhà tư vấn hàng đầu trong việc xây dựng các quy hoạch chiến lược của tỉnh; Thủ tướng nhấn mạnh Quảng Ninh có vị trí đặc biệt quan trọng về kinh tế, văn hóa, xã hội, QP-AN, chính trị và ngoại giao ở địa đầu Đông Bắc của tổ quốc, đồng thời là tỉnh có nhiều tiềm năng và lợi thế để phát triển rất đa dạng, phong phú về du lịch, dịch vụ, công nghiệp, nông-lâm nghiệp.

Thủ tướng lưu ý Quảng Ninh cần phải nghiêm túc nhìn nhận là phát triển chưa tương xứng với tiềm năng, lợi thế của tỉnh và chưa thực sự bền vững; Mục tiêu của Quảng Ninh trong thời gian tới bằng các giải pháp, nỗ lực phấn đấu phát triển nhanh hơn, hiệu quả và bền vững hơn; đồng thời đảm bảo QP-AN và xây dựng biên giới hòa bình với Trung Quốc; Thủ tướng hoan nghênh tỉnh Quảng Ninh trong việc xây dựng quy hoạch để khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế của tỉnh; Thủ tướng nhấn mạnh tỉnh Quảng Ninh cũng cần quản lý, triển khai quy hoạch với những cơ chế, chính sách, cải cách cụ thể, tạo môi trường đầu tư thuận lợi cho các nhà đầu tư với những dự án cụ thể để triển khai các quy hoạch hiệu quả.

Ký kết hợp tác và trao giấy chứng nhận cho các nhà đầu tư.

Tại Hội nghị, tỉnh Quảng Ninh đã ký kết hợp tác với các nhà đầu tư trọng điểm của tỉnh gồm: Sun Group, AES, Texhong, Vin Group. Tổng mức đầu tư các dự án 4,213 tỷ USD.

Cũng tại Hội nghị này, tỉnh Quảng Ninh đã trao giấy chứng nhận đầu tư cho 5 nhà đầu tư lớn có dự án trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Tổng vốn đầu tư đăng ký mới, điều chỉnh tăng thêm là 782,429 triệu USD.

Theo Gia đình & Xã hội