Quảng Ninh: Hàng vạn người tham gia Đại lễ cầu siêu các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông

Đại lễ cầu siêu các nạn nhân tử nạn vì tai nạn giao thông diễn ra từ ngày 11/11 đến 13/11 tại chùa Trình, Yên Tử, TP Uông Bí, Quảng Ninh.

Đại lễ cầu siêu các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông năm 2016 do Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam và tỉnh Quảng Ninh phối hợp tổ chức.

Tham gia đại lễ có các vị lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải, Thường trực Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cùng các vị lãnh đạo bộ, ban, ngành Trung ương Giáo hội Phật giáo cùng gần 10.000 tăng ni, phật tử, thân nhân các nạn nhân tử nạn vì tai nạn giao thông.

Ban tổ chức trao qua cho các thân nhân nạn nhân bị tai nạn giao thông (ảnh Việt Hưng).

Đại lễ cầu siêu được tổ chức sẽ giúp cho hương linh những người không may bị tử nạn do tai nạn giao thông được siêu đăng Phật quốc; đồng thời là dịp để mọi người bày tỏ niềm thương xót với những người xấu số khi tham gia giao thông.

Hình ảnh gây ấn tượng tại buổi cầu siêu.

Bên cạnh đó bày tỏ sự chia sẻ mất mát, chia sẻ gánh nặng với người thân của họ, góp phần giúp gia đình các nạn nhân có thêm niềm tin, nghị lực, sớm vượt qua những khó khăn trước mắt để tiếp tục xây dựng cuộc sống và xã hội ngày thêm an lành, tốt đẹp.

Các vị lãnh đạo Bộ, ban ngành và lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh thắp hương cầu siêu cho các nạn nhân bị tai nạn giao thông tại buổi đại lễ. (Ảnh Việt Hưng)

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao nhiều phần quà gửi đến thân nhân các nạn nhân bị tai nạn giao thông có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Dưới đây là một số hình ảnh phóng viên phapluatplus.vn, ghi lại tại buổi đại lễ cầu siêu cho các nạn nhân tai nạn giao thông.

Lực lương CSGT phân luồng giao thông tại khu vực diễn ra đại lễ cầu siêu.

Đoàn người tham gia đại lễ.

Buổi lễ thu hút hơn 10 nghìn người tham gia.

Đại Văn - Hưng Việt