Quảng Ninh dùng tàu công vụ đưa đón người dân ở đảo Trần

Dự kiến, từ ngày 15/10, mỗi tuần có 1 chuyến tàu công tác của Ủy ban Nhân dân huyện Cô Tô đi từ đảo Cô Tô ra đảo Trần và 1 chuyến đi từ đảo Trần về đảo Cô Tô.

Quảng Ninh dùng tàu công vụ đưa đón người dân ở đảo Trần - Ảnh 1

(Ảnh minh họa: Nguyễn Hoàng/TTXVN)

Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh vừa đồng ý chủ trương sử dụng tàu công tác của Ủy ban Nhân dân huyện Cô Tô để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân và cán bộ, chiến sỹ trên đảo Trần (đảo tiền tiêu ở cực Đông Bắc của Tổ quốc, thuộc huyện đảo Cô Tô).

Dự kiến, từ ngày15/10, mỗi tuần có 1 chuyến đi từ đảo Cô Tô ra đảo Trần và 1 chuyến đi từ đảo Trần về đảo Cô Tô.

Từ Cô Tô, người dân, cán bộ chiến sỹ có thể chuyển sang tàu khách khác để đi về đất liền theo lịch tàu khách đã có hiện nay.

Ông Bùi Hồng Minh, Phó Giám đốc, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Quảng Ninh, cho biết tỉnh đang nghiên cứu hình thức hỗ trợ chi phí hoạt động của tàu ra đảo Trần theo hướng miễn phí tiền vé tàu cho người dân và cán bộ chiến sỹ.

Về lâu dài, Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh giao cho Ủy ban Nhân dân huyện Đầm Hà và huyện Cô Tô phối hợp với Cảng vụ Hàng hải Quảng Ninh nghiên cứu tìm hình thức khai thác tuyến vận tải hàng hải Bến Đầm (Đầm Hà) – bến đảo Trần (Cô Tô) phù hợp để bổ sung phương thức đi lại của người dân và cán bộ, chiến sỹ ở đảo Trần khi có đủ điều kiện./.