Quảng Ninh có thêm 1 trường hợp nhiễm COVID-19 về từ Đức

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 25/3, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh đã công bố kết quả xét nghiệm đối với toàn bộ hành khách trên chuyến bay VN36 từ Đức về đến sân bay Vân Đồn vào sáng ngày 23/3.

Theo đó, đã có 1 trường hợp dương tính với SARS - Cov-2 là anh T.T.T, lao động tự do tại Đức, quê quán Hà Nội. Cùng đi với anh T.T.T trên chuyến bay VN36 ngày 23/3 còn có 207 hành khách, ngay khi máy bay hạ cánh đã được phân luồng, quản lý, giám sát nghiêm ngặt, thực hiện cách ly đúng quy trình.

Trong 208 hành khách đi trên chuyến bay VN36 hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn có 1 bệnh nhân dương tính với SARS - Cov-2.

Theo đó, trong 207 hành khách đi cùng chuyến bay, 199 hành khách đã được Bộ CHQS tỉnh đón đến cách ly tại Trường Quân sự tỉnh Quảng Ninh, phường Nam Khê, TP Uông Bí; 05 người có biểu hiện sốt, ho được đưa về cách ly tại Bệnh viện số 2; 04 người đăng ký cách ly tự nguyện theo hình thức có thu phí được đưa về cách ly tại Khách sạn Bưu Điện, phường Bãi Cháy, TP Hạ Long.

Bệnh nhân T.T.T khi nhập cảnh, qua công tác giám sát dịch tễ không sốt, không ho nên được đưa về cách ly tại Trường Quân sự tỉnh. Ngay sau khi được bố trí về các địa điểm, toàn bộ 208 hành khách trên chuyến bay VN 36 đã được lấy mẫu để thực hiện xét nghiệm tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh.

Nhân viên y tế tiến hành khử khuẩn hành lý của hành khách khi xuống sân bay Vân Đồn.

Đến 12h ngày 25/3, theo kết quả xét nghiệm của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh với toàn bộ 208 hành khách, có 207 mẫu âm tính, trong đó có 3 trường hợp F1 (gồm mẹ bệnh nhân T.T.T là người ngồi cùng hàng ghế trên máy bay và 2 người ở cùng phòng tại khu cách ly) có tiếp xúc gần với bệnh nhân T.T.T.

Ngay trong ngày 25/3, sau khi có kết quả xét nghiệm, bệnh nhân T.T.T đã được đưa về Bệnh viện số 2, TP Hạ Long để điều trị. Đồng thời, 3 trường hợp có tiếp xúc gần cũng được đưa về Bệnh viện số 2 để cách ly y tế, tiếp tục theo dõi, giám sát. Đối với phòng ở và đồ dùng của bệnh nhân T.T.T đã được thực hiện khử khuẩn.

Hoàng Dương - Đức Long

Nguồn Tiền Phong: https://www.tienphong.vn/suc-khoe/quang-ninh-co-them-1-truong-hop-nhiem-covid19-ve-tu-duc-1630062.tpo