Quảng Ninh có thể đưa phố sách trở thành một sản phẩm du lịch mới

Thông qua việc tổ chức Hội sách, Quảng Ninh có thể đưa phố sách trở thành một sản phẩm du lịch mới.

Hội sách Quảng Ninh năm 2022 được khai mạc từ tối 24/11 và kéo dài đến ngày 27/11/2022 tại Thư viện tỉnh và Quảng trường 30/10 với chủ đề “Khai mỏ tri thức - Tiếp lửa tương lai”. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động, sự kiện văn hóa, thể thao phục vụ kích cầu du lịch tỉnh Quảng Ninh năm 2022. Hội sách năm nay có 50 gian hàng, của 32 nhà sách, nhà xuất bản, công ty phát hàng sách, với hàng nghìn đầu sách thuộc nhiều thể loại phục vụ nhân dân trong tỉnh và khách tham quan, du lịch.

Hội sách năm 2022 có 50 gian hàng, với nhiều thể loại sách

Hội sách năm 2022 có 50 gian hàng, với nhiều thể loại sách

Ngoài ra, ngay bên cạnh hội sách còn có triển lãm tại Thư viện tỉnh Quảng Ninh với trên 2.000 tác phẩm của các tác giả người Quảng Ninh, các ấn phẩm báo chí viết về Quảng Ninh trên các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa xã hội, văn học nghệ thuật, khoa học kỹ thuật,... được trưng bày với chủ đề “Tri thức đất mỏ”

Ông Nguyễn Mạnh Hà, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao Quảng Ninh cho rằng Hội sách là cơ sở thực tiễn để nghiên cứu, xây dựng đường sách, phố sách tại không gian bên ngoài quần thể các công trình văn hóa (Bảo tàng - Thư viện - Quảng trường 30/10 - Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh), xây dựng đường sách, phố sách thành một sản phẩm du lịch của Quảng Ninh.

Quảng Ninh đang nghiên cứu để tổ chức Hội sách quốc tế tại Quảng Ninh và xây dựng đường sách, phố sách thành sản phẩm du lịch của tỉnh.

Bên cạnh đó, cũng tại Hội sách 2022, còn có các hoạt động tương tác với sách; nghệ thuật ứng dụng, minigames tư duy trí tuệ; gameshow vận động dành cho thanh thiếu niên; tổ chức không gian đọc sách tại chỗ, khu vui chơi sáng tạo cho thiếu nhi, không gian check in cho độc giả và khách tham quan…

Tiến Dũng

Nguồn Công Thương: https://congthuong.vn/quang-ninh-co-the-dua-pho-sach-tro-thanh-mot-san-pham-du-lich-moi-228665.html