Quảng Ninh: Chó mắc bệnh dại thả rông cắn liên tiếp 14 người

Kết quả xét nghiệm cho thấy, con chó thả rông đã cắn liên tiếp 14 người ở huyện Đầm Hà, tỉnh Quảng Ninh, bị mắc bệnh dại.

Ngày 2/3, theo thông tin từ Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Quảng Ninh, đơn vị đã gửi mẫu xét nghiệm của con chó thả rông cắn người ở huyện Đầm Hà, tỉnh Quảng Ninh, tới Trung tâm Chẩn đoán thú y Trung ương. Kết quả, mẫu xét nghiệm dương tính với virus bệnh dại.

Trước đó, vào ngày 28/2, con chó thả rông này đã cắn liên tiếp 14 người. Cơ quan chức năng địa phương đã bắt và tiêu hủy con chó này theo quy định. Đồng thời, lấy mẫu gửi đi xét nghiệm.

Ngành Y tế huyện Đầm Hà, tỉnh Quảng Ninh, tiêm vaccine phòng bệnh dại cho đàn chó ở địa phương (Ảnh: CTV).

Ngành Y tế huyện Đầm Hà, tỉnh Quảng Ninh, tiêm vaccine phòng bệnh dại cho đàn chó ở địa phương (Ảnh: CTV).

Trước đó, từ ngày 11/1 đến ngày 5/02/2024, cũng trên địa bàn huyện Đầm Hà, tỉnh Quảng Ninh, khi phát hiện 2 ổ dịch bệnh dại ở 2 hộ gia đình, cơ quan chức năng địa phương đã bắt và tiêu hủy 6 con chó theo quy định.

Để phòng chống dịch bệnh dại phát sinh và lây lan, chính quyền huyện Đầm Hà yêu cầu các xã, thị trấn trên địa bàn đẩy mạnh tuyên truyền các quy định của pháp luật về phòng chống bệnh dại, khuyến cáo người dân về sự nguy hiểm của bệnh dại.

Đồng thời, đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng dại trên đàn vật nuôi và tiến hành vệ sinh tiêu độc, khử trùng môi trường trên địa bàn.

Ngô Quang Thái

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/quang-ninh-cho-mac-benh-dai-tha-rong-can-lien-tiep-14-nguoi-a652170.html