Quảng Ninh: Cháy rừng đặc dụng, huy động hàng trăm người dập lửa

Khoảng 20h tối 3/10, lửa cháy ngùn ngụt tại khu rừng đặc dụng ở phường Hùng Thắng (TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh). Hàng trăm người của lực lượng PCCC, quân đội, kiểm lâm được huy động để dập lửa.

Hiện trường vụ cháy

Theo người dân xung quanh, đám cháy bắt đầu từ đỉnh đồi, sau đó nhanh chóng lan rộng cả một vạt rừng khoảng vài chục hec-ta, cháy dữ đội trong vòng gần 2 tiếng đồng hồ.

Nhận được tin báo, lực lượng PCCC đã huy động hơn 20 chiến sĩ cùng 3 xe cứu hỏa đến dập lửa. Lực lượng quân đội, kiểm lâm, dân phòng cũng được huy động lên đến hàng trăm người để dập đám cháy. Tuy nhiên, vì đám cháy ở trên đỉnh đồi, cách mặt đất 30 – 40m, đường trơn dốc gây khó khăn cho việc tiếp cận hiện trường.

Để khống chế ngọn lửa, các chiến sĩ PCCC đã dùng phương thức “thủ công”, dùng quạt thổi gió và chặt cây để tạo đường băng cản lửa chống cháy lan.

Đến 21h30, đám cháy cơ bản được dập tắt. Nhiều héc-ta rừng thông bị thiêu rụi. Không có thiệt hại về người.

Được biết, đây là khu rừng đặc dụng bao gồm thông và nhiều loại cây gỗ khác, nằm liền kề ngay khu vực dân cư dưới chân đồi. Khu vực này thường xuyên xảy ra cháy rừng, nguyên nhân chủ yếu là do lỗi sơ ý của người dân gây nên.

Nguyễn Dịu