Quảng Ninh: Bầu chọn huấn luyện viên, vận động viên tiêu biểu vùng Mỏ

Ngày 24/3, tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức lễ vinh danh huấn luyện viên, vận động viên tiêu biểu vùng Mỏ năm 2022

Danh sách gồm 10 vận động viên viên tiêu biểu để bầu ra 7, 6 huấn luyện viên tiêu biểu để bầu ra 5.

Ông Nguyễn Thanh Tùng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Ninh chia sẻ: Việc lựa chọn các vận động viên, huấn luyện viên tiêu biểu được thực hiện nghiêm túc, minh bạch và chuẩn xác dựa trên các thành tích trong năm 2022 cũng như đạo đức, lối sống, quá trình luyện tập…

Tuy nhiên, thứ hạng thành tích của thể thao Quảng Ninh vẫn còn hạn chế, số lượng vận động viên đạt đẳng cấp và triệu tập lên đội tuyển Quốc gia còn ít. Trong thời gian tới, ngành thể thao Quảng Ninh sẽ tập trung nâng cao hiệu quả công tác tuyển chọn, đào tạo, huấn luyện và thi đấu thể thao thành tích cao đến năm 2025, định hướng đến 2030; Bảo tồn, khôi phục và phát triển các môn thể thao dân tộc tỉnh Quảng Ninh đến năm 2025, định hướng đến 2030. Tổ chức và đăng cai tổ chức 132 hoạt động thể dục, thể thao năm 2023. Tập trung đầu tư phát triển một số thể thao mũi nhọn của tỉnh. Xây dựng phương án tổ chức khai thác hiệu quả các cơ sở vật chất đã được đầu tư xây dựng, nâng cao mức tự chủ của các đơn vị sự nghiệp thể thao.

7 vận động viên và 5 huấn luyện viên được trao tặng danh hiệu vận động viên, huấn luyện viên tiêu biểu Vùng mỏ năm 2022.

7 vận động viên và 5 huấn luyện viên được trao tặng danh hiệu vận động viên, huấn luyện viên tiêu biểu Vùng mỏ năm 2022.

Ông Mai Vũ Tuấn, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ninh cho biết, danh hiệu vận động viên tiêu biểu và huấn luyện viên tiêu biểu tỉnh Quảng Ninh là những phần thưởng cao quý của Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ninh, Sở Văn hóa và Thể thao Quảng Ninh trao cho các vận động viên thi đấu đạt thành tích xuất sắc và các huấn luyện viên có vận động viên thi đấu đạt thành tích cao được các nhà báo trong tỉnh bầu chọn hàng năm. Đồng thời, biểu dương những vận động viên tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong các hoạt động thể dục thể thao thuộc hệ thống thi đấu quốc gia và quốc tế.

Sau quá trình bầu chọn nghiêm túc, khách quan đã chọn ra 7 vận động viên tiêu biểu vùng Mỏ gồm: Lường Thị Dung (môn đua thuyền Canoeing), Đinh Thị Trang (môn đua thuyền Canoeing), Phương Thế Anh (môn nhảy cầu), Vũ Văn Tuấn (môn wushu), Lê Phạm Ngọc Anh(môn bắn cung), Nguyễn Xuân Trúc (môn PencakSilat); 5 huấn luyện viên tiêu biểu vùng Mỏ gồm: Đỗ Văn Hiệu (môn đua thuyền Canoeing), Ngô Văn Báo (môn nhảy cầu), Vũ Xuân Quảng (môn wushu), Nguyễn Đức Long (môn taekwondo), Nguyễn Thái Linh (môn PencakSikat).

Tại buổi lễ, tỉnh Quảng Ninh tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thể thao năm 2022; Sở Văn hóa và Thể thao Quảng Ninh cũng đã tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX, năm 2022

Tiến Dũng

Nguồn Công Thương: https://congthuong.vn/quang-ninh-bau-chon-huan-luyen-vien-van-dong-vien-tieu-bieu-vung-mo-247660.html