Quảng Ninh: Bắt giữ 2 đối tượng cầm đầu đường dây tín dụng đen

  Báo Kinh Tế Đô Thị
  509 liên quanGốc

  Ngày 30/5, Công an TP Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh) cho biết đơn vị vừa tạm giữ Nguyễn Văn Công (SN 1993) và Nguyễn Văn Tuyền (SN 1998), đều trú xã Đại Bản, huyện An Dương, TP Hải Phòng về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

  Theo điều tra ban đầu, hai đối tượng trên cầm đầu đường dây cho vay tiền dưới hình thức "vay lãi nằm" và "vay lãi trả góp" rồi tính lãi suất cao từ 5.000 đồng đến 7.000 đồng/1 triệu/ngày. Để được giải ngân, những người vay tiền phải đặt lại các loại giấy tờ như căn cước công dân, sổ hộ khẩu, giấy đăng ký xe máy, giấy đăng ký xe ô tô... để làm tin.

  Hai đối tượng cầm đầu đường dây tín dụng đen tại cơ quan công an.

  Hai đối tượng cầm đầu đường dây tín dụng đen tại cơ quan công an.

  Trước đó, vào khoảng 21 giờ ngày 25/5, lực lượng công an kiểm tra hành chính tại một quán cà phê ở phường Ka Long, TP Móng Cái phát hiện Nguyễn Văn Công đang có hành vi thu của chị P.B.N (SN 1989, trú khu 2, phường Hòa Lạc, TP Móng Cái) số tiền gốc và lãi hơn 23 triệu đồng, trong gói vay 150 triệu đồng (lãi suất 7.000 đồng/1 triệu đồng/ngày).

  Khám xét khẩn cấp nơi ở của Công và Tuyền tại khu 4, phường Hải Hòa, TP Móng Cái, lực lượng chức năng thu giữ một số đồ vật, tài sản liên quan đến hoạt động phạm tội.

  Tại cơ quan công an, bước đầu Công và Tuyền khai nhận đã cấu kết với một số đối tượng cộm cán tại TP Móng Cái để tổ chức cho vay nặng lãi.

  Căn cứ tài liệu chứng cứ thu thập được, Cơ quan CSĐT Công an TP Móng Cái đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp. Đồng thời, ra quyết định tạm giữ đối với Nguyễn Văn Công và Nguyễn Văn Tuyền về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

  Hiện Cơ quan CSĐT Công an TP Móng Cái tiếp tục đấu tranh, mở rộng làm rõ hành vi vi phạm của Công, Tuyền và các đối tượng liên quan để xử lý theo quy định.

  Vĩnh Quân - Hải Yến

  Nguồn KTĐT: https://kinhtedothi.vn/quang-ninh-bat-giu-2-doi-tuong-cam-dau-duong-day-tin-dung-den.html