Quảng Ngãi: Trao hỗ trợ cho tàu cá bị Trung Quốc tông tại Hoàng Sa

Sáng ngày 20.6, "Quỹ hỗ trợ ngư dân Quảng Ngãi" đã đến thăm hỏi, chia sẻ với chủ tàu cá mang số hiệu QNg 95821 TS, bị Trung Quốc tông bể mạn khi đang hoạt động tại vùng biển Hoàng Sa của Việt Nam vào ngày 16.6 vừa qua.

Tại đây, đại diện "Quỹ hỗ trợ ngư dân Quảng Ngãi" cũng đã trao số tiền hỗ trợ 10 triệu đồng cho ngư dân Nguyễn Tuấn (sinh 1966), ở thôn Châu Thuận Biển, xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, là thuyền trưởng kiêm chủ tàu cá QNg 95821 TS.

Quảng Ngãi: Trao hỗ trợ cho tàu cá bị Trung Quốc tông tại Hoàng Sa - Ảnh 1

Ông Phan Huy Hoàng (trái), PGĐ sở NN&PTNT, kiêm GĐ "Quỹ hỗ trợ" tỉnh trao tiền cho chủ tàu Tuấn.

Vào sáng cùng ngày, "Quỹ hỗ trợ ngư dân Quảng Ngãi" cũng đã trao số tiền hỗ trợ 20 triệu đồng cho ngư dân Nguyễn Thái Anh, trú xã Tịnh Hòa, TP Quảng Ngãi, chủ tàu cá QNg 11876 TS bị tàu lạ đâm chìm khi đang hoạt động khai thác tại vùng biển Quảng Nam vào sáng sớm ngày 11.6; trao hỗ trợ 10 triệu đồng cho gia đình ngư dân Huỳnh Ngọc Rân, thuyền viên của tàu này đã bị rơi xuống biển và mất tích do vụ tai nạn trên.

Quảng Ngãi: Trao hỗ trợ cho tàu cá bị Trung Quốc tông tại Hoàng Sa - Ảnh 2

Vị trí tàu cá QNg 95821 TS bị Trung Quốc đâm vỡ.

Được biết sau 5 năm thành lập và đi vào hoạt động, từ sự đóng góp của các tổ chức cá nhân trong, ngoài nước với tổng số tiền gần 100 tỷ đồng; "Quỹ hỗ trợ ngư dân Quảng Ngãi" đã hỗ trợ nhân đạo cho hàng ngàn lượt ngư dân bị nạn khi hoạt động khai thác trên biển, với tổng số tiền gần 13 tỷ đồng; cho chủ tàu cá mượn với lãi suất thấp để đóng phương tiện, mua ngư cụ và thiết bị...gần 6,5 tỷ đồng.

Đặc biệt từ năm 2015 đến nay, "Quỹ hỗ trợ ngư dân Quảng Ngãi" đã đóng 3 tàu thép vỏ cá, trị giá từ 7,5-10,5 tỷ đồng/chiếc, với tổng số tiền 25,5 tỷ đồng để bàn giao cho ngư dân vươn ra khơi xa.