Quảng Ngãi: Tìm thấy ngư dân mất tích sau nhiều ngày tìm kiếm

Ngày 12.11, ông Nguyễn Quang Trung - Phó chủ tịch UBND huyện Bình Sơn xác nhận, ngư dân Bùi Anh Nhân bị mất tích khi đánh cá bằng thúng vào ngày 8.11, đã được một tàu cá ở tỉnh Bình Thuận cứu sống và đang trên đường trở về nhà.

Quảng Ngãi: Tìm thấy ngư dân mất tích sau nhiều ngày tìm kiếm - Ảnh 1

Ảnh minh họa.

Theo ông Trung, vào sáng nay (12.11) sau khi nhận được tin báo, tôi đã điện và yêu cầu chính quyền xã Bình Hải xuống gia đình ngư dân Nhân để xác minh. Theo đó, người thân ngư dân này xác nhận là rạng sáng nay, ngư dân Nhân đã điện về và cho biết được 1 tàu cá ở Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận cứu vớt và hiện đang đón xe để trở về nhà.

Trước đó, như Lao Động đã đưa tin, khoảng 4h sáng 8.11, ông Bùi Anh Nhân (46 tuổi) thức dậy đi đánh bắt gần bờ một mình trên chiếc thúng chai như thường lệ. Đến khoảng 4h30 sáng, một số ngư dân phát hiện chiếc thuyền thúng của ông Nhân trôi dạt vào bờ nhưng không có người.

Nhận được tin báo, các ngư dân thôn Phước Thiện đã huy động 3 chiếc thuyền cùng hàng chục thúng chai tổ chức tìm kiếm ở khu vực gần bờ, đồng thời báo cho chính quyền và công an địa phương đến xác nhận thông tin, hỗ trợ tìm kiếm. Tuy nhiên, sau nhiều giờ tìm kiếm, đến tối 8.11, tung tích của ngư dân Bùi Anh Nhân vẫn chưa được tìm thấy.

Trần Hóa