Quảng Ngãi; Quy định chi tiết các kỳ thi HSG năm học 2015 - 2016

GD&TĐ - Theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT Quảng Ngãi năm học 2015 – 2016, học sinh, học viên tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi tại cơ sở sở phải có xếp loại hạnh kiểm và học lực từ khá trở lên theo kết quả cuối học kỳ (hoặc năm học) liền kề với kỳ thi.

Các trường căn cứ theo quy định để thành lập đội tuyển của các môn thi, nếu số thí sinh dự thi ít thì có thể căn cứ vào đề nghị của giáo viên, tổ trưởng bộ môn, xét học lực và hạnh kiểm của học sinh để thành lập đội tuyển.

Về kỳ thi chọn đội tuyển dự kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia, Sở GD&ĐT quy định, tổ chức cho học sinh của Trường THPT chuyên Lê Khiết và những học sinh có năng khiếu của các trường THPT trong toàn tỉnh tham gia, không phân biệt khối lớp và không giới hạn số lượng học sinh tham gia trong đội tuyển.

Học sinh được chọn vào đội tuyển được công nhận học sinh giỏi cấp tỉnh và không phải tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh lớp 12 hoặc kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh lớp 11.

Học sinh không được chọn vào đội tuyển được dự thi kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh lớp 12 (đối với học sinh lớp 12) hoặc kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh lớp 11 (đối với học sinh lớp 11).

Tổ chức thi gồm 9 môn: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý theo hình thức tự luận; môn Tiếng Anh có 4 kỹ năng nghe, nói (độc thoại), đọc, viết; môn Tin học thi theo hình thức lập trình trên máy vi tính.

Thời gian làm bài của mỗi môn là 180 phút, thí sinh dự thi các môn: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, môn Tiếng Anh làm 1 bài thi, các môn còn lại làm 2 bài thi trong 2 buổi thi.

Nội dung đề thi theo Chương trình giáo dục THPT hiện hành và Chương trình chuyên sâu các môn chuyên cấp THPT theo quy định của Bộ GD&ĐT.