Quảng Ngãi: Chìm 2 tàu cá, 2 nhà dân bị sập hoàn toàn do mưa lớn

Sáng 2.11, Ban chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh cho biết, do ảnh hưởng của mưa lũ, trên địa bàn tỉnh đã có 2 tàu cá của ngư dân bị sóng đánh chìm khi vào bờ tránh trú và 2 nhà dân bị sập ở huyện miền núi Tây Trà, Ba Tơ.

Quảng Ngãi: Chìm 2 tàu cá, 2 nhà dân bị sập hoàn toàn do mưa lớn - Ảnh 1

Cụ thể, tàu cá QNg 92084 TS công suất 614 CV do ông Nguyễn Văn Đức - trú xã Nghĩa An, TP. Quảng Ngãi làm chủ, trong lúc vào bờ tránh gió bão thì bị sóng đánh chìm ở Lạch Bạng, tỉnh Thanh Hóa, hiện vẫn chưa trục vớt được, 4 ngư dân trên tàu đã được đưa vào bờ an toàn.

1 tàu cá khác mang số hiệu QNg 91026 TS do ông Huỳnh Tấn Khương, trú xã Nghĩa An, TP. Quảng Ngãi làm chủ, trong lúc đang đánh bắt cá trên biển thì tàu bị bục phá nước, chìm. Rất may 10 ngư dân trên tàu đã được tàu cá QNg 91519 TS của ông Ngô Thanh Hùng cứu vớt và đưa về đất liền an toàn.

Trước diễn biến phức tạp của mưa lũ, Ban chỉ huy PCTT - TKCN tỉnh đã có Công điện số 13/CĐ-PCTT-TKCN yêu cầu các địa phương, đơn vị khẩn trương triển khai các biện pháp phòng tránh mưa lũ trên biển cũng như trên đất liền. Theo đó, công điện yêu cầu nghiêm cấm các tàu thuyền ra biển, chủ động các biện pháp phòng chống thiên tai và an toàn các hồ đập. Các huyện rà soát các khu dân cư, vùng trũng, vùng thường xảy ra sạt lở, lũ quét, theo dõi chặt tình hình mưa lũ trên địa bàn.

Trần Hóa