Quảng Ngãi: 1 người bị lũ cuốn mất tích

Tại Quảng Ngãi có mưa lớn và vùng biển có gió giật cấp 7-8.

Lúc 6 giờ chiều nay, ông Phan Văn Ơn, Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh Quảng Ngãi, cho biết từ trưa nay, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh đã chỉ đạo cấm tàu cá ra khơi và cả tàu khách từ đất liền ra huyện đảo Lý Sơn cũng như tuyến đường biển từ đảo Lớn sang đảo Bé (thuộc huyện đảo Lý Sơn).

Cũng do mưa lớn, anh Nguyễn Đức Trọng (sinh năm 1983, quê ở huyện Sơn Tịnh), là nhân viên Công ty Thiên Tân, đang thi công thủy điện Đắc Re lội qua suối nước Chạch, xã Ba Xa bị lũ cuốn trôi cả người và xe máy đến 18 giờ chiều nay vẫn chưa tìm được .

Quảng Ngãi: 1 người bị lũ cuốn mất tích - Ảnh 1

Mưa lớn ở đầu nguồn sông Vệ, nước chảy cuồn cuộn.

Cũng trong chiều nay, ông Đàm Bàng, Phó Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Hành (Quảng Ngãi), cho hay: "Nước sông Phước Giang dâng cao, quét vào xóm An Hòa nên tuyến đường liên huyện Nghĩa Hành - Minh Long bị chia cắt. Chính quyền xã Hành Dũng tiến hành di dời 20 hộ dân nằm dọc bên sông lên nhà cao tránh lũ, phòng nước dâng cao trong đêm. Hiện nay nước lũ trên sông Phước Giang cũng đã tràn vào thôn Bình Thành và Đông Trúc Lâm (xã Hành Nhân) nên xã này cũng đang hỗ trợ cho những hộ nhà cửa tạm bợ sang nhà kiên cố để tránh lũ trong đêm".

Một diễn biến khác, tàu đánh cá mang số hiệu QNg 92823 TS của ngư dân Võ Lai bị hỏng máy, trôi dạt ở vùng biển quần đảo Hoàng Sa và được tàu Hải Quân 952 cứu hộ lai dắt trong chiều nay còn cách đảo Lý Sơn chừng 20 hải lý.