Quảng Nam: Vùng biên giới Tây Giang khai giảng năm học mới

  684 liên quanGốc

  Sáng 5/9, tại thôn Agrồng, xã Atiêng, huyện biên giới Tây Giang, tỉnh Quảng Nam, Trường THPT Tây Giang đã tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2020-2021 trong niềm vui hân hoan phấn khởi của thầy cô và học trò.

  Quang cảnh Trường THPT Tây Giang khai giảng năm học mới 2020-2021.

  Đây là ngôi trường cách xa trung tâm tỉnh lỵ Quảng Nam gần 200 km về hướng tây. Từ năm 2005 ngôi trường được ra đời đã đáp ứng nguyện vọng của nhân dân về nhu cầu học tập của học sinh vùng biên giới này, đặc biệt là con em người dân tộc. Từ đó đến nay nhà trường không ngừng phát triển.

  Cô Arâl Mai Tình, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Tây Giang cho biết, trong thời gian qua, nhà trường luôn nhận được sự quan tâm và chỉ đạo sát sao của Sở GD-ĐT Quảng Nam, của lãnh đạo huyện cùng sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan hữu quan, Ban Đại diện CMHS, lãnh đạo các xã cùng với sự đoàn kết nhất trí cao của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường nên chất lượng giáo dục ngày càng được nâng lên, tỷ lệ tốt nghiệp THPT ngày càng cao, đã có rất nhiều học sinh của nhà trường thi đỗ vào các trường Đại học, Cao đẳng.

  Đối với năm học mới này, nhà trường đã được đầu tư sửa chữa, nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị ngày càng đủ đầy. Năm nay khối 10 có 4 lớp với 186 em; khối 11 có 3 lớp với 93 em và khối 12 có 3 lớp với 98 em.

  “Trước tình hình dịch Covid-19 đang bùng phát tại Quảng Nam, hiệu trưởng nhà trường đã nhận được sự chỉ đạo cụ thể của lãnh đạo cấp trên, nên đã chỉ đạo thực hiện rất kỹ công tác phòng, chống dịch bệnh, như phun thuốc khử trùng trong khuôn viên nhà trường, chuẩn nước sát khuẩn, đeo khẩu trang, đo thân nhiệt… cùng với đó là ổn định tâm lý học sinh, để các em yên tâm bước vào năm học mới với sự tự tin và đạt kết quả học tập tốt”, cô Tình nói.

  Sau những ngày tháng xa trường, xa thầy cô, bạn bè, nhất là những ngày cùng cộng đồng nâng cao công tác phòng, chống dịch Covid-19, vì thế ngày tựu trường đối với các em học sinh thật sự là ngày hết sức có ý nghĩa và vui vẻ. Quả thật quá đặc biệt, bởi có biết bao tâm tư cùng chia sẻ và niềm tin cho năm học mới.

  Trong ngày, Bí thư huyện ủy Bling Mia đã đến động viên, tặng quà cho thầy và trò nhà trường. Quả thật một ngày không chỉ đầy ý nghĩa với ngôi Trường THPT Tây Giang mà cả cho vùng biên giới phía xa xôi này.

  Em Trần Thị Thanh Thảo phát biểu cảm tưởng trong buổi Lễ khai giảng.

  Đại diện cho tập thể học sinh nhà trường phát biểu cảm tưởng trong buổi Lễ khai giảng, Em Trần Thị Thanh Thảo, lớp 10C1 cho rằng: “Chúng em rất vui mừng chào đón năm học mới 2020-2021. Mặc dù buổi lễ tổ chức đơn giản do tình hình dịch Covid-19, nhưng rất trang trọng và đầm ấm.

  Mặc dù còn nhiều bỡ ngỡ trong hành trang bước vào lớp 10 với ngôi trường mới, bạn bè mới, thầy cô mới, nhưng chúng em hứa sẽ cố gắng học tập thật tốt để không phụ lòng công lao to lớn sinh dưỡng của mẹ cha, tình yêu thương dạy dỗ của thầy cô và cả niềm tin của các bạn. Chúng em hứa phấn đấu để trở thành con ngon, trò giỏi, sau này có ích cho gia đình và xã hội, trở về góp tâm sức xây dựng quê hương...”.

  Đúng vậy! Phải nói rằng, giữa vùng tâm dịch như Quảng Nam hiện nay và ở vùng biên giới xa xôi, Trường THPT Tây Giang đã tổ chức Lễ khai giảng năm học mới chu đáo thành công là hết sức có ý nghĩa. Xin chúc mừng ngôi trường nơi vùng biên giới này sẽ thắng lợi trong nhiệm vụ dạy và học, xứng đáng với niềm tin của mọi người.

  Trường THPT Tây Giang khai giảng năm học mới 2020-2021.

  Tấn Thành - Gia Bảo

   Nguồn Đại Đoàn Kết: http://daidoanket.vn/quang-nam-vung-bien-gioi-tay-giang-khai-giang-nam-hoc-moi-506492.html