Quảng Nam: Sét đánh trúng một người dân trọng thương

Sáng 21/5, ông Mai Tấn Lựu, Chủ tịch UBND xã Hiệp Thuận, huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam cho biết, trận mưa dông kèm sấm sét đã gây thiệt hại về người và tài sản của người dân trên địa bàn vào chiều 20/5.

Một vụ sét đánh người dân ở Quảng Nam.

Một vụ sét đánh người dân ở Quảng Nam.

Trước đó, lúc 13h30’ ngày 20/5, trên địa bàn huyện Hiệp Đức xảy ra mưa dông kèm theo sấm sét. Lúc này, ông Đỗ Văn Hiệp, ở thôn Tân Thuận, xã Hiệp Thuận ra trước sân thu dọn đồ đạc thì bị sét đánh trúng. Nạn nhân sau đó được đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Hiệp Đức rồi chuyển ra Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam, thị xã Điện Bàn để tiếp tục điều trị trong tình trạng bị thương nặng.

“Trong chiều 20/5, một con trâu đang mang thai của người dân thôn Tân Thuận cũng bị sét đánh chết. Ngoài ra, sét đánh gây cháy 1,5 sào mía của một hộ dân ở địa phương”, ông Mai Tấn Lựu nói.

Trước sự việc này, các ngành chức năng Quảng Nam khuyến cáo người dân địa phương khi xảy ra mưa dông, người dân cần ngừng ngay các hoạt động ở ngoài trời và tìm nơi trú ẩn trong nhà kiên cố. Tuyệt đối không nên trú ẩn dưới các cây cổ thụ, tuyệt đối không dùng điện thoại khi đang đứng ngoài trời mưa (kể cả trong nhà) nếu không cần thiết.

Tấn Thành - Chí Đại

Nguồn Đại Đoàn Kết: https://daidoanket.vn/quang-nam-set-danh-trung-mot-nguoi-dan-trong-thuong-10280407.html