Quảng Nam: Nhiều hoạt động tại Lễ hội biển Tam Kỳ năm 2024

Tối 14/6 tại Quảng trường biển Tam Thanh, UBND TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam tổ chức khai mạc Lễ hội biển Tam Kỳ năm 2024.

Ông Nguyễn Minh Nam phát biểu khai mạc lễ hội.

Ông Nguyễn Minh Nam phát biểu khai mạc lễ hội.

Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Minh Nam, Phó Chủ tịch UBND TP Tam Kỳ cho biết, nhằm tiếp tục giới thiệu, quảng bá giá trị, tài nguyên và sản phẩm du lịch Tam Kỳ đến với du khách gần xa, góp phần xúc tiến, thu hút đầu tư, tạo động lực phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội, TP Tam Kỳ tổ chức Lễ hội biển Tam Kỳ năm 2024 với chủ đề “Tam Kỳ - Hãy đến và khám phá”.

Theo ông Nguyễn Minh Nam, với mục tiêu xây dựng và hình thành điểm đến du lịch của Quảng Nam, trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố quyết tâm, nỗ lực phấn đấu xây dựng Tam Kỳ trở thành đô thị giàu bản sắc gắn với phát triển du lịch văn hóa, lịch sử, sinh thái và trải nghiệm trên nền tảng cảnh quan thiên nhiên, giá trị văn hóa và cộng đồng, là điểm đến hấp dẫn và mến khách.

Một tiết mục múa tại lễ khai mạc.

Một tiết mục múa tại lễ khai mạc.

Đến với Tam Kỳ là đến với mảnh đất yêu thương của quần thể tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng - một biểu tượng thiêng liêng và vĩ đại của dân tộc Việt Nam; đến với di tích lịch sử quốc gia Địa đạo Kỳ Anh - một huyền thoại trong lòng dân của đất Quảng;...

Tại buổi Lễ khai mạc, chương trình nghệ thuật chào mừng diễn ra với những tiết mục đặc sắc phản ánh đời sống sinh hoạt và những nét văn hóa của ngư dân vùng biển, ca ngợi về thành phố trẻ Tam Kỳ với sự tham gia biểu diễn các các nghệ sĩ, diễn viên trong cả nước.

Quang cảnh khai mạc Lễ hội biển Tam Kỳ năm 2024.

Quang cảnh khai mạc Lễ hội biển Tam Kỳ năm 2024.

Được biết, Lễ hội biển Tam Kỳ năm 2024 diễn ra từ ngày 14/6 đến ngày 30/6 với hơn 10 hoạt động sôi nổi, hấp dẫn, như chương trình nghệ thuật với chủ đề “Tam Thanh - Biển trong xanh - Sông mát lành”; lễ hội Carnival và đại nhạc hội biển; giao lưu hô hát bài chòi; quảng bá ẩm thực và nước mắm Tam Thanh;...

Tấn Thành - Chí Đại

Nguồn Đại Đoàn Kết: https://daidoanket.vn/quang-nam-nhieu-hoat-dong-tai-le-hoi-bien-tam-ky-nam-2024-10283373.html