Quảng Nam: Nhiều công nhân tiếp tục ngất xỉu

Mới vào nhà xưởng làm việc nhưng hàng chục công nhân Cty Dệt may Panko Tam Thăng bị ngất xỉu và được đến bệnh viện cấp cứu. Phía công ty cho công nhân nghỉ làm việc ngày hôm nay.

Quảng Nam: Nhiều công nhân tiếp tục ngất xỉu - Ảnh 1

Các y bác sĩ cấp cứu bệnh nhân

Vào lúc 8h, ngày 28/10, công nhân Cty Dệt may Panko Tam Thăng (xã Tam Thăng, TP Tam Kỳ, Quảng Nam) đến Cty làm việc thì nhiều công nhân bị ngất xỉu. Ngay sau đó được đến Bệnh viện Đa khoa Minh Thiện (TP Tam Kỳ) cấp cứu.

Tại đây có gần 20 công nhân bị ngất xỉu. Các bệnh nhân có biểu hiện co giật, la hét. Sau đó được các bác sĩ chuyền dịch và dần hồi phục.

Bác sĩ Phạm Ngọc Hòa Bình, GĐ Bệnh viện Đa khoa Minh Thiện cho biết: Các bệnh nhân bị Hysteria (là một bệnh rối loạn tâm căn). Triệu chứng của bệnh này bị ngất xỉu tập thể. “Các bác sĩ bệnh viện đang tiếp tục điều trị cho công nhân, có một số đã ổn định tâm lý và hồi phục sức khỏe”, bác sĩ Bình nói.

Trong diễn biến khác, trao đổi với ông Trần Văn Hoàn, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Quảng Nam về sự việc trên, ông Hoàn cho hay, đã cử cử cán bộ xuống tận nơi để tìm hiểu, hiện chưa có nguyên nhân chính thức.

Quảng Nam: Nhiều công nhân tiếp tục ngất xỉu - Ảnh 2

Công nhân ngất xỉu được đưa đến bệnh viện cấp cứu

Như NNVN đã thông tin, vào lúc 13h 30, ngày 27/10, có 23 công nhân bị ngất xỉu và được đưa đến phòng cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Minh Thiện. Khi tiếp nhận, bệnh viện đã nhanh chóng truyền dịch cho các bệnh nhân, đến 16h30 nhiều bệnh nhân đã khỏe lại. Khi sự việc xảy ra, Cty cho toàn bộ công nhân nghỉ làm buổi chiều.

Cty Dệt may Panko Tam Thăng do Tập đoàn Panko (Hàn Quốc) làm chủ đầu tư, có vốn 70 triệu USD, sử dụng 33,5 ha đất. Đây là công ty dệt may lớn nhất tại Quảng Nam, thu hút khoảng 15.000 lao động.