Quảng Nam: Khởi tố cán bộ địa chính xã lừa đảo gần chục tỷ đồng

  Chiếm đoạt số tiền gần 10 tỷ đồng, một cán bộ địa chính xã ở Quảng Nam bị khởi tố, bắt tạm giam.

  Ngày 4/11, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Quảng Nam cho biết vừa tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Như Nhân (SN 1990, trú xã Duy Trung, huyện Duy Xuyên) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

  Cơ quan Cảnh sát điều tra đọc lệnh khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Như Nhân.

  Cơ quan Cảnh sát điều tra đọc lệnh khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Như Nhân.

  Theo kết quả điều tra ban đầu, Nhân là cán bộ địa chính xã Duy Trung. Trong thời gian công tác, Nhân đưa ra thông tin gian dối về khả năng làm các thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất, tách thửa… để người dân tin tưởng giao tiền và giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhằm chiếm đoạt.

  Với thủ đoạn trên, Nhân đã nhiều lần nhận tiền của người dân để làm thủ tục đất đai; nhận tiền đặt cọc để bán đất do UBND xã quản lý, nhận tiền để chuyển đổi mục đích từ đất hoa màu, đất trồng cây lâu năm sang đất ở.

  Đến nay, có trên 340 trường hợp người dân tin tưởng giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và đưa tiền cho Nhân. Trong đó, có 2 trường hợp đã được xác định số tiền mà Nhân đã chiếm đoạt là 7,7 tỷ đồng. Tiến hành khám xét nơi làm việc và nơi ở của Nhân, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã tạm giữ 466 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài liệu có liên quan.

  Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra mở rộng.

  Sơn Tùng

  Nguồn Infonet: https://infonet.vietnamnet.vn/quang-nam-khoi-to-can-bo-dia-chinh-xa-lua-dao-gan-chuc-ty-dong-5005789.html