Quảng Nam: Khám và phát thuốc miễn phí cho gần 1.500 người dân ở huyện Nam Trà My

Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng vừa phối hợp với Tổ chức VinaCapital Foundation (VCF) và và Roche Việt Nam thực hiện chương trình khám và phát thuốc miễn phí cho gần 1500 người dân ở huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam

Trong hai ngày 16 - 17/01, Đoàn công tác y tế đã tổ chức khám nhi, khám nội tổng quát, ngoại cơ xương khớp, tim mạch, tư vấn điều trị và phát thuốc miễn phí cho gần 1.000 trẻ em và 500 người lớn tại xã Trà Leng và Trà Vân, thuộc huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam.

Nam Trà My là huyện miền núi tỉnh Quảng Nam bị ảnh hưởng lớn bởi thiên tai và bão lũ kéo dài, cuộc sống của bà con nơi đây vốn dĩ đã khó khăn, thiên tai chồng chất làm ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và điều kiện sống của người dân. Với mong muốn được chung sức vào các hoạt động cộng đồng, cải thiện và nâng cao sức khỏe cho bà con vùng khó khăn như Nam Trà My, đội ngũ nhân viên y tế Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng luôn sẵn sàng góp sức chung tay chăm sóc sức khỏe cho bà con.

Khám nhi, khám nội tổng quát, ngoại cơ xương khớp, tim mạch, tư vấn điều trị

Khám nhi, khám nội tổng quát, ngoại cơ xương khớp, tim mạch, tư vấn điều trị

Chương trình này nằm trong chuỗi các hoạt động cứu trợ thiên tai của Chiến dịch “Hướng về miền Trung” tại huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam, do tổ chức VCF thực hiện, với sự tham gia đóng góp của nhiều cá nhân, công ty và các tổ chức khác. Các nhà tài trợ chính của chiến dịch: ExxonMobil Việt Nam, Ngân hàng HSBC Việt Nam, Khu nghỉ dưỡng phức hợp Hoiana, Nu Skin Việt Nam, Roche Việt Nam và Công ty Cổ phần Công nghệ Môi trường Pháp Việt - PVEC.

Chiến dịch bao gồm các hoạt động chính: Khôi phục 10 Trạm y tế xã bị tàn phá và Trung tâm Y tế huyện, cũng như cung cấp chương trình khám bệnh lưu động, hệ thống lọc nước, thiết bị y tế và đào tạo cho cán bộ y tế tại các xã để hỗ trợ năng lực y tế địa phương trong việc chẩn đoán và điều trị cho số lượng lớn người mắc bệnh và bị thương sau thảm họa…

Được biết, trong năm 2020, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đã tổ chức 12 chương trình khám sàng lọc tim bẩm sinh cho hơn 40.000 trẻ em các khu vực miền Trung - Tây nguyên, phát hiện hơn 200 trường hợp và vận động tài trợ, điều trị miễn phí cho nhiều trường hợp trẻ em mắc tim bẩm sinh. Đồng hành cùng Hội Chữ thập đỏ Thành phố hỗ trợ tập huấn sơ cấp cứu cho hơn 300 giáo viên mầm non và tư vấn hướng dẫn xử trí những bệnh thường gặp ở trẻ em cho hơn 700 giáo viên mầm non trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Năm 2019, Bệnh viện vinh dự được UBND Thành phố Đà Nẵng trao tặng bằng khen về việc đã có nhiều đóng góp trong công tác an sinh xã hội trên địa bàn thành phố.

Minh Hằng

Nguồn Khỏe 365: https://khoe365.nguoiduatin.vn/quang-nam-kham-va-phat-thuoc-mien-phi-cho-gan-1-500-nguoi-dan-o-huyen-nam-tra-my-74204.html