Quảng Nam hỗ trợ các hộ dân gặp khó khăn dịp Tết Nguyên đán và giáp hạt 2023

  Mới đây, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Quảng Nam đã ban hành quyết định hỗ trợ gạo cho người dân gặp khó khăn có nguy cơ thiếu đói trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và giáp hạt năm 2023.

  Theo quyết định, UBND tỉnh Quảng Nam sẽ hỗ trợ gạo cho người dân gặp khó khăn có nguy cơ thiếu đói trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và giáp hạt năm 2023 ở 14 huyện (Duy Xuyên, Nông Sơn, Quế Sơn, Thăng Bình, Phú Ninh, Tiên Phước, Núi Thành, Hiệp Đức, Nam Giang, Đông Giang, Tây Giang, Phước Sơn, Bắc Trà My, Nam Trà My). Cụ thể, hỗ trợ khoảng 27.664 hộ/60.136 khẩu với tổng số gạo là 902.040 kg.

  UBND tỉnh giao UBND các huyện chủ động ứng ngân sách đã bố trí trong dự toán năm 2023 của huyện để cấp cho UBND các xã, thị trấn để kịp thời mua gạo hỗ trợ người dân gặp khó khăn có nguy cơ thiếu đói trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và giáp hạt năm 2023.

  UBND tỉnh cũng yêu cầu UBND các huyện tập trung chỉ đạo các địa phương rà soát, chịu trách nhiệm về danh sách hỗ trợ đảm bảo đúng đối tượng, chặt chẽ, đúng quy định; đôn đốc các địa phương khẩn trương triển khai thực hiện đúng tiến độ và tổng hợp kết quả thực hiện, gửi hồ sơ quyết toán về Sở Tài chính, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổng hợp, theo dõi.

  Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chịu trách nhiệm theo dõi tình hình đời sống người dân ở các địa phương; giám sát, hướng dẫn các địa phương triển khai thực hiện; tổng hợp, báo cáo cụ thể việc thực hiện hỗ trợ gạo cho người dân gặp khó khăn có nguy cơ thiếu đói trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và giáp hạt năm 2023 của từng địa phương.

  Bên cạnh đó, kịp thời tham mưu, đề xuất UBND tỉnh giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhằm đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và giáp hạt năm 2023.

  Được biết, trong dịp Tết Nguyên đán năm nay, tỉnh Quảng Nam sẽ dành hơn 76 tỷ đồng để tặng quà quà Tết cho đối tượng chính sách, người có công trên địa bàn tỉnh.

  Ngoài ra, dự kiến trước Tết Nguyên đán, tỉnh cũng sẽ tổ chức trao 88.361 suất quà của Chủ tịch nước cho các đối tượng chính sách, người có công với tổng kinh phí hơn 27 tỷ đồng.

  Văn Luận

  Nguồn LĐTĐ: https://laodongthudo.vn/quang-nam-ho-tro-cac-ho-dan-gap-kho-khan-dip-tet-nguyen-dan-va-giap-hat-2023-151122.html